Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Các lệnh thanh lý Bitcoin khiến sàn tiền ảo có cú giật nhẹ từ chiều qua, nhưng Shiba Inu vẫn ngược dòng để liên tục lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Từ chiều qua (27/10), Bitcoin đã chứng kiến một đợt sụt giảm nhẹ kéo giá trị của đồng tiền ảo này xuống dưới ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên kể từ khi lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại. Đà giảm của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ với các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) giảm nhẹ trong khoảng từ 4-12% như Ethereum về 3.949 USD (-4,2%), Binance Coin xuống 453 USD (-5,6%), Dogecoin còn 0,23 USD (-7,8%)...

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo
Thị trường tiền ảo đang chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin xuống ngưỡng kháng cự dưới 60.000 USD.

Tuy nhiên, bất chấp việc toàn bộ thị trường đã mất 4,4% giá trị vốn hóa, đồng tiền ảo châm biếm Shiba Inu vẫn ngược dòng tăng mạnh 70% để lập đỉnh mới 0,00008 USD. Kể từ thời điểm được Elon Musk nhắc đến vào đầu tháng này, Shiba Inu đã tăng khoảng 11 lần với vốn hóa (32 tỷ USD) có thời điểm đã vượt qua Dogecoin (31 tỷ USD) để lọt Top 10 đồng tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới. 

Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đồng Shiba Inu cũng đã lên tới 39 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ altcoin nào khác và chỉ chịu kém mỗi Bitcoin. 

Khối lượng giao dịch khổng lồ Shiba Inu suốt từ đầu tháng 10 tới giờ đã giúp đồng tiền ảo châm biếm này liên tục lập đỉnh, vượt rất xa đỉnh cũ được lập hồi tháng 5 khi cơn sốt tiền ảo hệ động vật lên cao.

 
Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo
Đồng Shiba Inu tuy nhiên vẫn tăng liên tục kể từ đầu tháng 10 đến giờ.

Điều này được lý giải là do đội ngũ phát triển Shiba Inu liên tục công bố các ứng dụng mới để thoát khỏi cái mác tiền ảo châm biếm (meme coin) mà gần nhất là mở bán 10.000 tác phẩm số NFT (non-fungible token) có tên gọi Shiboshi trên chợ số OpenSea.

Một lý do khác là Shiba Inu đã liên tục được lên sàn tiền ảo trong khoảng một tháng qua, giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận hơn nữa. Trong đó, nổi lên tin đồn ứng dụng mua bán chứng khoán Robinhood sắp niêm yết đồng Shiba Inu.

Phương Nguyễn

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Chỉ nhờ một dòng tweet, Elon Musk lại khiến đồng tiền châm biếm Dogecoin bật tăng trở lại bất chấp sự lững lờ của thị trường trong suốt những tuần qua.

Chủ đề : Shiba Inutiền ảo
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123