Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Các lệnh thanh lý Bitcoin khiến sàn tiền ảo có cú giật nhẹ từ chiều qua, nhưng Shiba Inu vẫn ngược dòng để liên tục lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Từ chiều qua (27/10), Bitcoin đã chứng kiến một đợt sụt giảm nhẹ kéo giá trị của đồng tiền ảo này xuống dưới ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên kể từ khi lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại. Đà giảm của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ với các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) giảm nhẹ trong khoảng từ 4-12% như Ethereum về 3.949 USD (-4,2%), Binance Coin xuống 453 USD (-5,6%), Dogecoin còn 0,23 USD (-7,8%)...

Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo
Thị trường tiền ảo đang chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin xuống ngưỡng kháng cự dưới 60.000 USD.

Tuy nhiên, bất chấp việc toàn bộ thị trường đã mất 4,4% giá trị vốn hóa, đồng tiền ảo châm biếm Shiba Inu vẫn ngược dòng tăng mạnh 70% để lập đỉnh mới 0,00008 USD. Kể từ thời điểm được Elon Musk nhắc đến vào đầu tháng này, Shiba Inu đã tăng khoảng 11 lần với vốn hóa (32 tỷ USD) có thời điểm đã vượt qua Dogecoin (31 tỷ USD) để lọt Top 10 đồng tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới. 

Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đồng Shiba Inu cũng đã lên tới 39 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ altcoin nào khác và chỉ chịu kém mỗi Bitcoin. 

Khối lượng giao dịch khổng lồ Shiba Inu suốt từ đầu tháng 10 tới giờ đã giúp đồng tiền ảo châm biếm này liên tục lập đỉnh, vượt rất xa đỉnh cũ được lập hồi tháng 5 khi cơn sốt tiền ảo hệ động vật lên cao.

 
Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo
Đồng Shiba Inu tuy nhiên vẫn tăng liên tục kể từ đầu tháng 10 đến giờ.

Điều này được lý giải là do đội ngũ phát triển Shiba Inu liên tục công bố các ứng dụng mới để thoát khỏi cái mác tiền ảo châm biếm (meme coin) mà gần nhất là mở bán 10.000 tác phẩm số NFT (non-fungible token) có tên gọi Shiboshi trên chợ số OpenSea.

Một lý do khác là Shiba Inu đã liên tục được lên sàn tiền ảo trong khoảng một tháng qua, giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận hơn nữa. Trong đó, nổi lên tin đồn ứng dụng mua bán chứng khoán Robinhood sắp niêm yết đồng Shiba Inu.

Phương Nguyễn

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Chỉ nhờ một dòng tweet, Elon Musk lại khiến đồng tiền châm biếm Dogecoin bật tăng trở lại bất chấp sự lững lờ của thị trường trong suốt những tuần qua.

Chủ đề : Shiba Inutiền ảo
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

 

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

 

Gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco đã vượt qua Apple vào ngày 11/5 để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 
 

5 “bí kíp” giải quyết tất cả vấn đề để giúp các sĩ tử chuẩn bị hành trang tốt nhất nhằm đạt thành tích như mong muốn, đặc biệt trong hoàn cảnh việc ôn luyện bị ảnh hưởng lớn sau dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123