Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin

Những tài xế Grab đầu tiên đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại TP.HCM.

Nguồn tin của ICTnews cho biết lực lượng tài xế Grab đang được tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại Quận 7, TP.HCM. Có khoảng 1.500 tài xế được tiêm phòng tại các địa điểm trên địa bàn quận 7, dự kiến kết thúc vào chiều tối nay 27/7.

Đây là lực lượng tài xế công nghệ lớn nhất được tiêm cho đến thời điểm hiện tại tại TP.HCM.

Shipper công nghệ tại TP.HCM được tiêm vắc-xin
Shipper công nghệ đứng chờ khách ở TP.HCM giai đoạn trước giãn cách. (Ảnh: Hải Đăng)

Trước đó, trong các cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, có các ý kiến cho rằng thành phố cần tiêm vắc-xin cho lực lượng lái xe, do đây là nhóm phải bảo đảm lưu chuyển hàng hoá thiết yếu trong giai đoạn giãn cách.

Hôm 12/7, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, 10.000 tài xế đã được tiêm vaccine, trong đó có 4.000 tài xế xe tải, 6.000 tài xế xe taxi, xe buýt. Thời điểm đó Sở đang tổng hợp nhu cầu và nghiên cứu đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho các "shipper". 

Hiện nay TP.HCM siết chặt các hoạt động lưu thông trên đường nhằm bảo đảm phòng dịch, trong đó lực lượng shipper nằm trong nhóm hiếm hoi vẫn được duy trì nhằm bảo đảm lưu thông hàng hoá thiết yếu.

 

Một tài xế công nghệ cho PV ICTnews biết mình đang tắt ứng dụng, nghỉ việc tại nhà do lo ngại tình hình dịch bệnh. Trước đó, người này vừa chở khách vừa chuyên chở hàng hoá, nhưng sau đó tắt dịch vụ chở người để tránh tiếp xúc, chỉ chở hàng. Nhưng hơn một tuần gần đây anh đã ở nhà, không tiếp tục hành nghề.

Để siết chặt lực lượng giao hàng trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng, thành phố yêu cầu shipper khi ra đường phải đeo bảng tên, có băng đeo nhận diện. Các đơn vị cung cấp dịch vụ shipper phải làm việc với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin về lực lượng này khi lưu thông trên đường.

Bên cạnh đó, chỉ những loại hàng hoá thiết yếu mới được vận chuyển trong thời gian cho phép tại TP.HCM. Đối với loại hàng không thiết yếu, shipper có quyền từ chối vận chuyển. Lực lượng này chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, không di chuyển sang quận, huyện khác.

Hải Đăng

TP.HCM: Shipper phải đeo biển tên, có mã QR code để nhận diện

TP.HCM: Shipper phải đeo biển tên, có mã QR code để nhận diện

Lượng shipper các doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm 10%, phải có băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng mới đủ điều kiện hoạt động và chỉ được vận chuyển hàng thiết yếu.

Chủ đề : grabvắc-xincovid-19
 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123