Shipper ShopeeFood tập trung đòi công ty hỗ trợ vì giảm thu nhập do giá xăng tăng phi mã

Các shipper của ShopeeFood tại Đà Nẵng đã tắt ứng dụng, tập trung tại trụ sở công ty trên đường Nguyễn Văn Linh, đề nghị được hỗ trợ khi áp lực thu nhập đè nén vì giá xăng tăng cao.

Ngày 11/3, nhiều tài xế ShopeeFood bắt đầu tụ tập tại trụ sở công ty trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) từ khoảng 9h30 sáng. Đến trưa, số lượng tài xế tập trung ngày càng đông hơn.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, anh T. Bảo, đang có mặt tại đây chia sẻ, nguyên nhân các tài xế tắt app (ứng dụng) là yêu cầu công ty tăng phí ship và hỗ trợ thêm thu nhập. Ngoài những người có mặt tại công ty, nhiều shipper khác cũng tắt ứng dụng.

Shipper ShopeeFood tập trung đòi công ty hỗ trợ vì giảm thu nhập do giá xăng tăng phi mã
Các shipper trong màu áo Shopee tụ tập ở trụ sở công ty.

Giá xăng tăng cao quá, phí hỗ trợ không có nên thu nhập không đủ bù chi phí. Do đó, anh em tập trung tại công ty xin thêm hỗ trợ chi phí để trang trải cho tiền xăng”, anh Bảo nói.

Theo chia sẻ của một số tài xế, giá xăng tăng liên tục trong thời gian gần đây đặt áp lực không nhỏ lên các shipper công nghệ. Giá cước không thay đổi trong khi chi phí ngày một tăng khiến thu nhập giảm trông thấy.

“Trung bình mỗi ngày chạy khoảng 30 đơn, từ 6h sáng tới 10h tối, tổng thu nhập hơn 400.000 đồng chưa kể các khoản phí, xăng xe. Số tiền còn lại chẳng được bao nhiêu. Vì vậy, chúng tôi đề xuất tăng phí, hỗ trợ bù lên tiền xăng để có thêm thu nhập. Tiền xăng tăng quá cao trong khi phí ship quá thấp. Nếu chạy thế này thì không có thu nhập”, anh Bảo nói.

Shipper ShopeeFood tập trung đòi công ty hỗ trợ vì giảm thu nhập do giá xăng tăng phi mã
Nhóm shipper đề xuất được công ty hỗ trợ thêm khi xăng tăng giá.
 

Cũng theo đại diện nhóm tài xế, Shopee đã cử đại diện ra tiếp nhận ý kiến. Đến trưa ngày 11/3, vẫn còn rất đông shipper trong màu áo Shopee tập trung tại khu vực này,

Các tài xế công nghệ, taxi nói chung đang đứng trước áp lực lớn khi giá xăng liên tục điều chỉnh tăng thời gian gần đây. Nhiều hãng taxi, xe công nghệ, giao hàng đã phải tăng giá cước nhằm đảm bảo thu nhập cho tài xế.

Shipper ShopeeFood tập trung đòi công ty hỗ trợ vì giảm thu nhập do giá xăng tăng phi mã
Thu nhập các shipper công nghệ giảm khi các chi phí tăng lên đáng kể.

Mới đây, Grab đã thông báo tăng giá dịch vụ từ 10/3. Theo đó, dịch vụ GrabCar tăng thêm 2.000 đồng mỗi cuốc xe, 5.000 đồng cho mỗi km tiếp theo; dịch vụ GrabBike tăng giá 1.500 đồng cho 2km đầu tiên và 300 đồng cho mỗi km tiếp theo. Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabMart hay GrabExpress cũng được điều chỉnh giá theo từng khu vực.

Chiều nay, giá xăng sẽ tiếp tục tăng. Theo dự báo có thể nhiều ứng dụng gọi xe, giao hàng phải điều chỉnh giá cước.

Duy Vũ

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Một số ứng dụng gọi xe, giao nhận đồ ăn như Grab, Baemin thông báo áp dụng mức thuế VAT mới cho các dịch vụ sau khi chính sách giảm thuế có hiệu lực.

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123