Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải là thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh của nhân viên giao hàng (shipper-PV) từ 9h đến 20h hàng ngày.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngày 3/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có đề xuất với UBND thành phố về hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Trong công văn hỏa tốc ngày 4/9 gửi các Sở: Giao thông vận tải, Công Thương, TT&TT, NN-PTNT và Công an thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về thời gian được phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh từ 9h đến 20h hàng ngày. Việc này nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của chủ tịch UBND thành phố.

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan, trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Qua đó giao các Sở: Công Thương, TT&TT, NN-PTNT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch đối với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm nghiên cứu hướng dẫn quy định trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.

Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận được tiếp tục hoạt động.

Cùng ngày 4/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận tiếp tục hoạt động, đảm bảo ổn định hệ thống chuỗi cung ứng hàng hóa, giao nhận bưu gửi và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của UBND thành phố giao.

 

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đề nghị các Sở: TT&TT, Công Thương, NN&PTNT, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và UBND các quận/huyện Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thường Tín, Đan Phượng chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội đăng ký đối tượng đủ điều kiện hoạt động, đảm bảo thực hiện hiệu quả Chỉ thị 17 ngày 23/7 của Chủ tịch UBND thành phố.

Theo Sở Giao thông vận tải, trên cơ sở đề nghị của các tổ chức, đơn vị ở trên, Sở này đã cấp mã xác nhận bằng tin nhắn thương hiệu của Sở từ số điện thoại SoGTVTHaNoi, cho một số đối tượng.

Cụ thể, cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển bưu gửi, hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô, xe 2 bánh với 26.486 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe ô tô với 1.479 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển sách giáo khoa và dụng cụ học tập phục vụ khai giảng năm học mới với 27 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế, các hàng hóa thiết yếu và xe ô tô đưa đón chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng phục vụ công tác phòng chống dịch với 9 phương tiện.

Cùng với đó, Sở cũng đã cấp mã xác nhận cho 200 lái xe của Công ty vận tải công nghệ Mai Linh tại Hà Nội để vận chuyển hỗ trợ y tế cho người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế, thực hiện từ ngày 29/7; cấp mã xác nhận cho 40 lái xe (gồm 30 lái xe chính thức và 10 lái xe dự phòng) của Công ty Grab phục vụ công tác chở mẫu bệnh phẩm Covid-19 từ các Trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đến trung tâm xét nghiệm.

Vân Anh

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Nhận định việc nhân viên giao hàng (shipper) tự do ở Hà Nội, TP.HCM dừng hoạt động, tắt ứng dụng (app) tạo ra lỗ hổng trong luồng vận chuyển hàng hóa, Vietnam Post và Viettel Post cam kết nỗ lực 200% để bảo vệ chuỗi cung ứng hàng thiết yếu.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123