Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải là thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh của nhân viên giao hàng (shipper-PV) từ 9h đến 20h hàng ngày.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngày 3/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có đề xuất với UBND thành phố về hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Trong công văn hỏa tốc ngày 4/9 gửi các Sở: Giao thông vận tải, Công Thương, TT&TT, NN-PTNT và Công an thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về thời gian được phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh từ 9h đến 20h hàng ngày. Việc này nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của chủ tịch UBND thành phố.

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan, trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Qua đó giao các Sở: Công Thương, TT&TT, NN-PTNT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch đối với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm nghiên cứu hướng dẫn quy định trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.

Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận được tiếp tục hoạt động.

Cùng ngày 4/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận tiếp tục hoạt động, đảm bảo ổn định hệ thống chuỗi cung ứng hàng hóa, giao nhận bưu gửi và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của UBND thành phố giao.

 

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đề nghị các Sở: TT&TT, Công Thương, NN&PTNT, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và UBND các quận/huyện Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thường Tín, Đan Phượng chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội đăng ký đối tượng đủ điều kiện hoạt động, đảm bảo thực hiện hiệu quả Chỉ thị 17 ngày 23/7 của Chủ tịch UBND thành phố.

Theo Sở Giao thông vận tải, trên cơ sở đề nghị của các tổ chức, đơn vị ở trên, Sở này đã cấp mã xác nhận bằng tin nhắn thương hiệu của Sở từ số điện thoại SoGTVTHaNoi, cho một số đối tượng.

Cụ thể, cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển bưu gửi, hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô, xe 2 bánh với 26.486 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe ô tô với 1.479 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển sách giáo khoa và dụng cụ học tập phục vụ khai giảng năm học mới với 27 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế, các hàng hóa thiết yếu và xe ô tô đưa đón chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng phục vụ công tác phòng chống dịch với 9 phương tiện.

Cùng với đó, Sở cũng đã cấp mã xác nhận cho 200 lái xe của Công ty vận tải công nghệ Mai Linh tại Hà Nội để vận chuyển hỗ trợ y tế cho người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế, thực hiện từ ngày 29/7; cấp mã xác nhận cho 40 lái xe (gồm 30 lái xe chính thức và 10 lái xe dự phòng) của Công ty Grab phục vụ công tác chở mẫu bệnh phẩm Covid-19 từ các Trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đến trung tâm xét nghiệm.

Vân Anh

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Nhận định việc nhân viên giao hàng (shipper) tự do ở Hà Nội, TP.HCM dừng hoạt động, tắt ứng dụng (app) tạo ra lỗ hổng trong luồng vận chuyển hàng hóa, Vietnam Post và Viettel Post cam kết nỗ lực 200% để bảo vệ chuỗi cung ứng hàng thiết yếu.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123