Shipper tại Sài Gòn ngày 30/9 tăng gần gấp đôi so với tuần trước

Việc cho tài xế tự xét nghiệm góp phần giúp họ ra xe sớm hơn, khiến số lượng shipper trong 30/9 gần gấp đôi so với tuần trước.  

Thông tin từ Gojek cho biết, đến thời điểm hiện tại 30/9, khoảng 80% đối tác tài xế của hãng đã đủ điều kiện hoạt động tại TP.HCM. Số này đang tham gia lưu thông hàng hoá, tăng gần gấp đôi so với tuần trước.

Shipper tại Sài Gòn ngày 30/9 tăng gần gấp đôi so với tuần trước
Các shipper chờ giao hàng trước một con hẻm tại TP.HCM trong giai đoạn giãn cách nghiêm ngặt. (Ảnh: Hải Đăng)

Tính tới hiện tại, để lưu thông trên đường, các shipper tại TPHCM vẫn cần thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính. 

Ngoài ra, có thêm những yêu cầu bắt buộc như tiêm ít nhất một mũi vắc-xin, trang bị đầy đủ bộ nhận diện shipper, nằm trong danh sách đã được đăng ký với Sở Công Thương, v.v.. 

Hãng cho biết nếu như cách đây một tuần, cứ 100 lần khách hàng đặt hàng chỉ có 6-10 lần tìm được tài xế, thì đến ngày hôm qua, tỷ lệ đơn hàng tìm được tài xế xấp xỉ 80%. Hàng trăm nghìn đơn hàng đã được các tài xế hoàn thành trong 1 tuần qua. 

Một phần nguyên nhân khiến shipper tăng lên là do tài xế được hãng tổ chức nhận bộ xét nghiệm nhanh tại 36 địa điểm rải đều trên khắp thành phố giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Trong đó thời gian xếp hàng và tiến hành lấy mẫu rút ngắn từ vài tiếng đồng hồ xuống còn tối đa 30 phút, chưa kể thời gian đi lại giảm đi đáng kể do tài xế được bố trí địa điểm xét nghiệm gần nhà. Nhờ vậy, tài xế có nhiều thời gian để nhận đơn hơn. 

 

Do lượng cung đối tác tài xế tăng lên nên giá dịch vụ đã được duy trì bình ổn hơn trong tuần vừa qua.

Trước ngày 24/9, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với shipper được tiến hành tại các điểm y tế lưu động. Tuy nhiên lượng tài xế công nghệ ngày càng gia tăng khiến các cơ sở y tế quá tải, dẫn đến tình trạng ùn ứ dễ lây lan bệnh dịch.

Ngay sau đó, thành phố chấn chỉnh bằng việc cho các doanh nghiệp tự phát bộ xét nghiệm nhanh cho shipper để tài xế tự xét nghiệm. Doanh nghiệp như Grab, Gojek đã áp dụng công nghệ để điều phối bộ kit test nhanh đến tài xế, giúp tiết kiệm thời gian và không tụ tập.

Gojek cho biết, đang đợi các văn bản và hướng dẫn chính thức của cơ quan chức năng để chốt phương án hoạt động sau ngày 1/10.

Hải Đăng

Các doanh nghiệp phát kit xét nghiệm miễn phí cho shipper

Các doanh nghiệp phát kit xét nghiệm miễn phí cho shipper

Các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 được Sở Công Thương gửi xuống doanh nghiệp, doanh nghiệp cấp phát miễn phí cho shipper.

Chủ đề : shippertp.hcmcovid-19
 
List comment
 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, xây dựng phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến xuất nhập cảnh theo thời gian thực để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý xuất nhập cảnh.

 

Người Việt, cũng như xu hướng chung trong khu vực Đông Nam Á, đang dần mở rộng mua sắm hàng hoá ra các quốc gia như Nhật, Hàn, Thái, Trung.

 

Thương mại điện tử được dự báo tiếp tục phát triển, song các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cần tích cực chuyển đổi số và đón đầu các xu hướng để tận dụng cơ hội kinh doanh.

 

Trong bối cảnh áp lực chi phí vận hành leo thang, các nhà cung cấp đám mây nước ngoài tăng giá dịch vụ, việc dịch chuyển về nhà cung cấp trong nước được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn để tối ưu chi phí.

 

Công ty Bkav Hardware Solution cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, với định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM (đơn vị thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng – PV), giống mô hình của Foxconn.

 
 

Hashtag #SEAGames31 sẽ được khởi động trên nền tảng TikTok để người sử dụng có thể cập nhật các thông tin theo dõi quá trình tập luyện và tương tác, cổ vũ các vận động viên khi thi đấu.

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

Nhà chức trách Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tham gia ngành công nghiệp livestream để bảo vệ “sức khỏe thể chất và tinh thần”.  

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123