Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí

UBND TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí Covid-19 cho lực lượng shipper đến hết 15/9 nhằm duy trì đội ngũ vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Công Thương TP.HCM, UBND TP.HCM đã đồng ý gia hạn cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper trên toàn thành phố để duy trì việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian gia hạn đến hết ngày 15/9.

UBND thành phố giao Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các Quận,  huyện cùng các đơn vị tổ chức thực hiện chỉ đạo này.

Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí
Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí. Ảnh: Duy Vũ

Đại diện một số ứng dụng giao hàng cho biết đã nhận thông tin chính thức từ chính quyền và cập nhật cho các tài xế để việc giao hàng không bị gián đoạn. 

Trước đó, TP.HCM đã miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các shipper từ ngày 30/8 – 6/9 tại các trạm y tế lưu động.

 

Tại TP.HCM, các shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ”  đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm được thực hiện theo hình thức xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 hai ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng đều đang duy trì dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ để phục vụ các nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân trên địa bàn.

Duy Vũ

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các "vùng đỏ" từ 31/8

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các "vùng đỏ" từ 31/8

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ cho biết, shipper sẽ bắt đầu hoạt động tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày mai, 31/8.

Chủ đề : shipper
 
List comment
 
Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
icon

Shipper tại TP.HCM được giao hàng trong 1 quận, huyện đến 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân. Hoạt động bán đồ ăn mang về cũng sẽ được hoạt động.

 
Hòa Bình sẽ đưa cam Cao Phong lên sàn Postmart
icon

Để chủ động tiêu thụ cam vụ thu hoạch năm nay trong bối cảnh dịch bệnh, các hợp tác xã, hộ sản xuất nhỏ lẻ của Hòa Bình đang lên kế hoạch đưa cam Cao phong lên sàn thương mại điện tử Postmart trong thời gian sắp tới.

 
Tận dụng mọi phương thức, nền tảng số để duy trì dạy học cho học sinh
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh, bên cạnh dạy học trực tuyến, có thể thêm phương thức dạy trên truyền hình hay tận dụng nhiều cách khác nhau như đưa bài học qua USB, trên nền tảng số… mục tiêu cuối cùng là đưa các bài giảng đến được với học sinh.

 
Hà Nội ứng dụng nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 tại 13 huyện
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 13 huyện thuộc vùng 2 và vùng 3 phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia, để triển khai nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến.

 
85% doanh nghiệp Việt dùng phần mềm “ngoại” để quản trị nhân sự
icon

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

 
 
Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm
icon

Công việc SEO giúp bộ máy tìm kiếm của Google hiểu hơn về một website, nhưng yếu tố khác mới giúp một trang web được hiển thị ở trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Một chữ 'Test' nguệch ngoạc viết bằng máy tính vừa được bán với giá 270.000 USD
icon

Chẳng hề có giá trị nghệ thuật, tại sao chữ 'Test' này lại bán được giá cao như vậy?

Tencent 'lách luật' cho phép người dùng WeChat chuyển đi
icon

Sức ép từ việc siết chặt các đạo luật công nghệ của Trung Quốc khiến Tencent buộc phải tìm cách 'lách luật' khi di dời người dùng ra khỏi Đại lục.

Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo
icon

Chỉ trong một buổi tối, Bitcoin đã lao dốc từ 50.000 USD xuống 44.000 USD, gần như xóa sạch tích lũy của nhiều tuần trước đó.

Vì sao tuyển Việt Nam liên tục gặp bất lợi vì VAR?
icon

Vòng loại WC2022: Tuyển Việt Nam ít có lợi thế từ khi VAR - Công nghệ video hỗ trợ trọng tài - được sử dụng ở các giải đấu cấp châu lục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123