Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí

UBND TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí Covid-19 cho lực lượng shipper đến hết 15/9 nhằm duy trì đội ngũ vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Công Thương TP.HCM, UBND TP.HCM đã đồng ý gia hạn cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper trên toàn thành phố để duy trì việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian gia hạn đến hết ngày 15/9.

UBND thành phố giao Sở Công Thương, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các Quận,  huyện cùng các đơn vị tổ chức thực hiện chỉ đạo này.

Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí
Shipper tại TP.HCM tiếp tục được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí. Ảnh: Duy Vũ

Đại diện một số ứng dụng giao hàng cho biết đã nhận thông tin chính thức từ chính quyền và cập nhật cho các tài xế để việc giao hàng không bị gián đoạn. 

Trước đó, TP.HCM đã miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các shipper từ ngày 30/8 – 6/9 tại các trạm y tế lưu động.

 

Tại TP.HCM, các shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ”  đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm được thực hiện theo hình thức xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 hai ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng đều đang duy trì dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ để phục vụ các nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân trên địa bàn.

Duy Vũ

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các "vùng đỏ" từ 31/8

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các "vùng đỏ" từ 31/8

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ cho biết, shipper sẽ bắt đầu hoạt động tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày mai, 31/8.

Chủ đề : shipper
 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123