Singapore Airlines hợp tác với Microsoft ra mắt ví khách hàng trung thành dựa trên Blockchain

Loại ví kỹ thuật số mới 'KrisPay' có thể được sử dụng để thanh toán cho việc mua bán lẻ thông qua một ứng dụng di động.

Hãng hàng không Singapore (SIA) vừa ra mắt ví số khách hàng trung thành với hãng hàng không của riêng mình sử dụng công nghệ blockchain, vừa được công bố ngày 24 tháng 7. Phần mềm này đã được phát triển bởi Microsoft và KPMG Digital Village, theo thông cáo báo chí.

Loại ví kỹ thuật số mới - được đặt tên là ‘KrisPay’ sau khi chương trình khách hàng trung thành ‘KrisFlyer’ - chuyển đổi dặm bay thường xuyên vào ‘KrisPay dặm’ số hóa có thể được sử dụng để thanh toán cho việc mua bán lẻ thông qua một ứng dụng di động.

Như việc chi tiêu tối thiểu, người sử dụng chiếc ví có thể dành 15 dặm KrisPay (tương đương khoảng 0,73 USD) để thực hiện hoặc bù đắp mua hàng tại điểm bán hàng cho thực phẩm và đồ uống, xăng dầu, chăm sóc sắc đẹp và các sản phẩm khác từ các nhà bán lẻ được lựa chọn.

Theo SIA, dặm KrisPay đang chấp nhận tại 18 hãng trên hòn đảo này, theo báo cáo sẽ có nhiều hãng tham gia được thêm vào nền tảng trong tương lai.

 

Như Cointelegraph đã đưa tin, SIA lần đầu tiên thử nghiệm thành công bằng chứng minh khái niệm (PoC) cho ví cho khách hàng trung thành dựa trên blockchain vào tháng 2.

Trong khi đó, hãng khổng lồ công nghệ Microsoft đã đầu tư đều đặn vào công nghệ blockchain, với những động thái ban đầu để triển khai giao thức dựa trên Ethereum bởi  cánh tay điện toán đám mây Microsoft Azure, vào mùa hè năm ngoái.

Tháng 2 vừa rồi, hãng đã công bố kế hoạch tích hợp các định danh ID phân tán dựa trên blockchain vào ứng dụng Microsoft Authenticator và Azure chính thức công bố việc phát hành một dịch vụ tạo ứng dụng blockchain, Azure Blockchain Workbench, vào tháng Năm.

Gần đây nhất, Microsoft đã làm việc để tích hợp blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) cho các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng, cũng như hợp tác với hai công ty công nghệ lớn ở Châu Á trên nền tảng blockchain doanh nghiệp.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123