Singapore: ICO phải được kiểm duyệt và cấp phép

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) vừa qua đã cảnh cáo 8 sàn giao dịch tiền mật mã tại nước này và cấm giao dịch các token kỹ thuật số dưới hình thức chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) vừa qua đã cảnh cáo 8 sàn giao dịch tiền mật mã tại nước này và cấm giao dịch các token kỹ thuật số dưới hình thức chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai mà chưa được MAS cấp phép.

MAS cho rằng nếu các đồng tiền kỹ thuật số tồn tại dưới hình thức chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai, các sàn tiền mật mã phải ngay lập tức dừng giao dịch các token kỹ thuật số này cho đến khi được MAS cấp phép.

“MAS cho rằng các nhà phát hành ICO đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFA) do các token đại diện quyền sở hữu vốn trong một công ty, do đó sẽ được xem là chứng khoán theo đạo luật SFA”, MAS cho biết.

 

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS)

Trong phát biểu với báo giới, ông Lee Boon Ngiap – trợ lý giám đốc điều hành tại MAS, cho biết “Số lượng các sàn giao dịch tiền ảo và các đợt phát hành tiền ảo tại Singapore ngày càng gia tăng. Chúng tôi không thấy sự cần thiết phải hạn chế nếu đó là những doanh nghiệp hoạt động thật sự".

"Nhưng nếu bất kỳ sàn tiền ảo, nhà phát hành ICO hoặc bên trung gian nào vi phạm luật chứng khoán của chúng tôi, MAS sẽ có hành động cứng rắn. Người dân nên biết rằng vẫn chưa có hình thức bảo vệ nào về mặt pháp luật nếu họ lựa chọn giao dịch trên các sàn tiền ảo chưa được cấp phép hoặc đầu tư vào các token tiền ảo nằm ngoài quản lý của MAS”, ông Lee nói thêm.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123