Singapore kêu gọi người dân đăng ký ứng dụng theo dõi Covid-19

Với hơn 10.000 ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu, Singapore đã phát hành một ứng dụng để chính phủ có thể xác định các ca nghi nhiễm hiệu quả hơn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Ứng dụng TraceTogether của Singapore hoạt động bằng cách trao đổi tín hiệu bluetooth giữa các điện thoại di động trong phạm vi gần. Dữ liệu này được lưu trên điện thoại của người dùng trong vòng 21 ngày, nhiều hơn thời gian ủ bệnh thông thường của virus.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế và Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore, người dùng có thể cung cấp thông tin liên lạc cho nhà chức trách khi cần thiết để theo dõi sự lây lan của virus.

Nỗ lực phát hiện ca nhiễm và khống chế Covid-19 của Singapore đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khen ngợi từ tháng 2/2020. Bộ Y tế phỏng vấn bệnh nhân, gọi cho những người tiếp xúc gần, trong một số trường hợp còn nhờ tới cảnh sát. Dù vậy, có trường hợp bệnh nhân không thể nhớ nổi mọi người đã tiếp xúc hay không có thông tin về người họ tiếp xúc.

Những ngày gần đây, Singapore chứng kiến nhiều ca nhiễm hơn do công dân trở về từ châu Âu, Mỹ và các nước Đông Nam Á. Nước này chưa có ca tử vong nào vì Covid-19.

 

Đăng ký sử dụng ứng dụng mới không phải mệnh lệnh bắt buộc nhưng tham gia thể hiện trách nhiệm công dân trước khủng hoảng. Chính phủ ví việc sử dụng ứng dụng cũng quan trọng như các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân.

Theo thông báo, công nghệ của TraceTogether giúp bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người. Ứng dụng chỉ yêu cầu số điện thoại trong quá trình cài đặt và lịch sử được lưu trên điện thoại dưới dạng mã hóa.

Ngoài ra, Singapore yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày với bất kỳ người nào nhập cảnh. Họ cũng cấm những người gần đây đi qua các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Pháp.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123