Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử

Ngày 17/1, Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) ban hành hướng dẫn mới, theo đó hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo quảng bá dịch vụ cho công chúng.  

Hãng tin Reuters nhận định động thái của MAS nhằm bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước những rủi ro tiềm ẩn. Singapore vốn là một quốc gia được các công ty tiền điện tử yêu thích nhờ quy định pháp lý và môi trường kinh doanh tương đối minh bạch. Nước này còn nằm trong số những nước tiên phong trên toàn cầu trong việc phát triển khuôn khổ giấy phép hoạt động tiền số chính thức.

Dù vậy, các nhà chức trách Singapore liên tục cảnh báo về giao dịch tiền điện tử hay các token thanh toán kỹ thuật số (DPT), gọi đây là hoạt động có độ rủi ro cao và không phù hợp với công chúng do mang tính đầu cơ mạnh mẽ.

Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử
Ngân hàng Trung ương Singapore xem giao dịch tiền điện tử là hoạt động không phù hợp với số đông. (Ảnh: Reuters)

Quy định mới vừa được MAS ban hành ngày 17/1 làm rõ mong muốn của MAS về việc các công ty không nên tham gia vào tiếp thị hay quảng bá DPT tại các địa điểm công cộng ở Singapore hay qua bên thứ ba, chẳng hạn người nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ chỉ có thể tiếp thị, quảng cáo trên website, ứng dụng di động hay tài khoản mạng xã hội chính thức của mình.

MAS cho biết đã nhận được khoảng 180 hồ sơ xin cấp phép dịch vụ DPT, trong đó chỉ có 5 được phê duyệt. 60 pháp nhân đã rút đơn và 3 bị từ chối. MAS không tiết lộ tình trạng các hồ sơ còn lại.

 

Ông Loo Siew Yee, Trợ lý Giám đốc điều hành MAS, chia sẻ, MAS khuyến khích phát triển công nghệ blockchain và ứng dụng token ảo trong các trường hợp có thể làm gia tăng giá trị. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc “giao dịch tiền ảo vô cùng rủi ro và không phù hợp với công chúng. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ DPT không nên mô tả giao dịch DPT theo cách đánh giá thấp rủi ro khi giao dịch DPT hay tham gia các hoạt động tiếp thị hướng đến số đông”.

Du Lam (Theo Reuters)

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Chủ đề : tiền điện tử
 
List comment
 

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.  

 

Ericsson vừa được vinh danh một trong 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất (Top 10 Best Workplaces) tại Việt Nam trong năm 2022 do tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work Institute đánh giá.

 

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng những giải pháp chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế thượng phong trong cuộc đua Đại học số.

 

Việc Trung Quốc phong toả nhiều địa phương đang khiến chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo và ảnh hưởng của nó bắt đầu gây tác động đến các công ty và người tiêu dùng toàn cầu.

 

Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia, dự đoán có thể cán mốc 39 tỷ USD vào 2025.

 
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp khoa học công nghệ trong nước để có thể nắm rõ các biến động, “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123