Singapore tăng tốc quy trình cấp bằng sáng chế công nghệ blockchain

Việc xác định cách thức một ứng dụng có thể thuộc thể loại fintech như thế nào, Văn phòng IP đề xuất trong phụ lục trong đó một công nghệ sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho việc thanh toán qua ngân hàng sẽ đủ điều kiện.

Văn phòng sở hữu trí tuệ Singapore đã công bố một sáng kiến ​​để đẩy nhanh quá trình cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng liên quan đến fintech ví dụ như thanh toán dựa trên blockchain.

Theo một tuyên bố từ Văn phòng, sáng kiến ​​FinTech Fast Track tìm cách rút ngắn quá trình đó từ khoảng 2 năm xuống còn ít nhất là 6 tháng. Chương trình đã được công bố vào Ngày IP Thế giới 2018 - thứ Năm tuần trước bởi Low Yen Ling,  Thư ký Nghị viện cấp cao cho Bộ Thương mại và Công nghiệp và Bộ Giáo dục.

Việc xác định cách thức một ứng dụng có thể thuộc thể loại fintech như thế nào, văn phòng IP đề xuất trong phụ lục rằng một công nghệ sử dụng blockchain để tạo thuận lợi cho việc thanh toán qua ngân hàng sẽ đủ điều kiện.

Tuyên bố cho biết:

 

"Việc kết hợp công nghệ blockchain để cải thiện tính bảo mật và hiệu quả của việc thanh toán bù trừ và giải quyết xuyên biên giới cho giao dịch và thanh toán được coi là một phát minh của Fintech".

Văn phòng cũng yêu cầu người nộp đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain phải nộp tài liệu lần đầu tiên tại Singapore với dưới 20 yêu cầu trong một hồ sơ đăng ký để đủ điều kiện cho sáng kiến ​​theo dõi nhanh, trong số các tiêu chí khác.

Động thái này đánh dấu một nỗ lực đáng chú ý nữa của chính phủ Singapore để khuyến khích ứng dụng công nghệ blockchain như một phần thúc đẩy rộng lớn hơn cho sự phát triển fintech của chính quyền.

Hiện tại, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore - ngân hàng trung ương đã đi tiên phong đưa ra khái niệm hệ thống thanh toán xuyên biên giới được xây dựng trên nền tảng blockchain có tên là Project Ubin, hợp tác với đối tác Canada.

Sáng kiến ​​mới này chỉ xuất hiện vài tuần sau khi chính phủ Singapore phát động một cuộc thi blockchain với nguồn tài trợ của chính phủ trong một nỗ lực để trao thưởng và lựa chọn các công ty khởi nghiệp blockchain thành công.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123