Sinh viên Đại học CNTT TP.HCM có cơ hội ‘đầu quân’ vào tập đoàn công nghệ Hàn

Cuối mỗi khóa học lập trình Back-end và Front-end miễn phí, các sinh viên xuất sắc nhất của Đại học CNTT TP.HCM sẽ có cơ hội được phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver.

Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM (UIT) và tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver vừa công bố triển khai chương trình học lập trình Back-end, Front-end dành cho các sinh viên năm 3, 4 của trường hoàn toàn miễn phí, với 100% học viên nhận học bổng khi hoàn thành khóa học.

Khóa đào tạo lập trình viên Back-end, Front-end là hoạt động đầu tiên trong dự án hợp tác giữa UIT và Naver tại Việt Nam.

Các khóa học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản để có thể trở thành một lập trình viên với vị trí Front-End hoặc Back-End. Nội dung khóa học gồm kiến thức căn bản cũng như hướng dẫn chi tiết thông qua xây dựng 1 dự án thực tế. Đó là các đề tài/bài toán mà doanh nghiệp đưa ra, các sinh viên sẽ lựa chọn đề tài và lập nhóm giải quyết vấn đề.

Mỗi lớp sẽ kéo dài 10 buổi, tương đương 5 tuần, ưu tiên các sinh viên có nguyện vọng tìm việc liên quan đến khóa học ngay sau khi hoàn thành, có kiến thức căn bản về Java, đã có kinh nghiệm làm việc front-end hoặc back-end với một số công nghệ và framework như Javascript, React, CRUD, Spring Boot, ORM, JPA, H2db…

Sinh viên Đại học CNTT TP.HCM có cơ hội ‘đầu quân’ vào tập đoàn công nghệ Hàn
Sau khi kết thúc khóa học, các học viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham quan và phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver. (Ảnh: Trung tâm lập trình Naver)

Đại diện Naver cho biết sẽ trao học bổng cho tất cả sinh viên hoàn thành khóa học. Mức học bổng sẽ dựa theo thành tích đạt được của mỗi người, cụ thể sinh viên thuộc Top 10% sẽ nhận được học bổng 10 triệu đồng; suất học bổng 5 triệu đồng dành cho học viên thuộc top 20% tiếp theo và 2 triệu đồng là mức học bổng dành cho học viên hoàn thành khóa học.

 

Đặc biệt, cuối mỗi khóa học, các sinh viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục rèn luyện để nhận được cơ hội phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver tại quận 10, TP.HCM. Hai ứng viên cuối cùng sẽ được đào tạo 9 tuần tại Trung tâm lập trình và cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu của Naver.

Sau gần 1 tuần thông báo tuyển sinh, đã có gần 200 hồ sơ đăng ký học Back-End. Thời gian bắt đầu khóa học dự kiến từ ngày 15/8. Khóa đào tạo về Front-End sẽ được UIT và Naver thông báo trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 25/7, Naver và UIT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cũng thống nhất sẽ hợp tác triển khai một số hoạt động như tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn để trang bị thêm các kỹ năng về công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vân Anh

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

Naver, tập đoàn công nghệ được ví như “Google của Hàn Quốc” vừa cho biết đã khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm lập trình tại TP.HCM. Naver dự kiến công bố dự án nghiên cứu kết hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội trong tháng 4.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123