Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN

Đội sinh viên của Đại học RMIT Việt Nam sẽ nằm trong nhóm mười đội lọt vào vòng chung kết khu vực cuộc thi Khoa học dữ liệu vào tháng 11 này.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN
Ba đội sinh viên RMIT giành 3 vị trí dẫn đầu tại vòng quốc gia cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN 2020 được tổ chức trực tuyến.

Trong tổng số 852 bạn trẻ tham dự cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN (ASEANDSE) 2020, hai sinh viên Đại học RMIT sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết vùng được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên vào năm nay do dịch Covid-19.

Hai sinh viên ngành Digital Marketing Phùng Trần Diệu Hoa và Nguyễn Trường Thịnh từ đội CATFISH đã xuất sắc giành giải Nhất vòng quốc gia với bài thuyết trình về ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy hòa nhập kinh tế cho người khuyết tật.

Diệu Hoa chia sẻ: “Những hoạt động của phòng Chăm sóc sức khỏe và tâm lý cũng như Dịch vụ Bình đẳng giáo dục tại Đại học RMIT, nơi nhận được những sẻ chia về thách thức mà sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gặp phải, đã khơi gợi cảm hứng cho chúng tôi”.

Đội CATFISH đã nghĩ ra giải pháp mang tính toàn diện để có thể khai mở sức mạnh kinh tế và giảm phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với người khuyết tật. Đây là một trong sáu mục tiêu thuộc các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc cho cuộc thi năm nay.

“Chúng tôi phải tìm cách thay đổi định kiến vốn ​ăn sâu vào đầu nhiều người về người khuyết tật, đồng thời làm cho mọi người hiểu ra rằng tất cả đều có năng lực và xứng đáng có cơ hội để tỏa sáng”, Diệu Hoa nói.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN
Sinh viên RMIT Nguyễn Trường Thịnh và Phùng Trần Diệu Hoa giành giải Nhất với bài thuyết trình ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy hòa nhập kinh tế cho người khuyết tật.

Ngoài CATFISH - đội chiến thắng vòng quốc gia, hai đội khác đến từ RMIT cũng vượt qua các trường đại học tên tuổi trong nước khác để giành giải Nhì và Ba cuộc thi.

 

Đội Exploratores gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics) Đào Lê Minh Nhật và Nguyễn Vũ Cát Tường đã giành giải Nhì với đề xuất giải quyết rác thải điện và điện tử ở các nước khu vực ASEAN.

Trong khi đó, đội Futurists gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (chuyên ngành Kinh tế và Tài chính) Mai Hoàng Mỹ Hảo và Vũ Thảo Nhung giành giải Ba với dự án công nghệ tài chính ứng dụng bảo hiểm vi mô để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Ông Melvin Fernando, Quản lý bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm, đồng thời là một trong những giáo viên hướng dẫn các đội RMIT chia sẻ rằng, kết quả cuộc thi cho thấy sinh viên của trường đã được trang bị những kỹ năng giúp các bạn sẵn sàng cho tương lai và lớn mạnh trong kỷ nguyên “bình thường mới”.

“Chúng tôi vui mừng khi thấy các bạn có thể giải quyết những vấn đề xã hội và môi trường cấp bách bằng công nghệ. Cả ba đội thắng cuộc đến từ RMIT đều thể hiện sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường thực tế, năng động mà chúng ta đang sống”, ông Melvin Fernando cho hay.

Cô Sienney Liu, giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT, cũng là người hướng dẫn các đội cho biết, tham gia cuộc thi là cách để sinh viên có được kỹ năng khoa học dữ liệu mới đang được các nhà tuyển dụng săn đón. 

ASEAN DSE là cuộc thi khu vực do Quỹ ASEAN và Công ty SAP phối hợp tổ chức với mục đích xây dựng năng lực hoạt động xã hội và tư duy phản biện cho sinh viên đại học thuộc khối ASEAN.

Theo bà Verena Siow, Giám đốc điều hành SAP khu vực Đông Dương, cuộc thi đặc biệt khuyến khích các bạn trẻ sử dụng kỹ năng kỹ thuật số để phát triển bản thân và góp phần tạo ra những đổi mới sáng tạo bền vững cho các vấn đề kinh tế và xã hội hiện tại. Bởi lẽ, kỹ năng kỹ thuật số không những liên quan đến tình hình đại dịch hiện tại mà còn đến sự hồi phục trong tương lai.

M.T

Lương nhân sự làm về khoa học dữ liệu có thể tăng cao hơn 15% khi chuyển việc trong năm 2020

Lương nhân sự làm về khoa học dữ liệu có thể tăng cao hơn 15% khi chuyển việc trong năm 2020

ictnews Dự báo về sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng giám đốc dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu trong năm 2020, Công ty Robert Walters cho rằng, những nhân sự trong lĩnh vực khoa học dữ liệu có thể mong đợi mức tăng lương cao hơn 15% khi chuyển việc.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123