Số người sử dụng Facebook tăng nhiều hơn sau scandal dữ liệu Cambridge Analytica

Lượng sử dụng Facebook thực sự tăng lên sau cơn bão Cambridge Analytica. Theo đó, những người dùng tại Mỹ sử dụng Facebook trên di động đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 188,6 triệu người trong tháng Tư, đúng khi vụ bê bối gây nhiều khó khăn cho Facebook.

Cuộc khủng hoảng dữ liệu Cambridge Analytica được xem là cuộc khủng hoảng lớn nhất của Facebook, nhưng có vẻ như nó thậm chí không để lại một vết trầy xước nào cho công ty.

Theo tiết lộ của công ty nghiên cứu ComScore, lượng sử dụng Facebook thực sự tăng lên sau cơn bão Cambridge Analytica. Theo đó, những người dùng tại Mỹ sử dụng Facebook trên di động đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 188,6 triệu người trong tháng Tư, đúng khi vụ bê bối gây nhiều khó khăn cho Facebook. Thời gian dành cho Facebook cũng tăng lên. Biểu đồ dưới đây đã cho thấy rõ điều đó.

 

Ngoài ra, còn có nhiều tin tốt lành hơn cho Facebook. Ngân hàng Deutsche Bank cho biết số liệu hệ thống quảng cáo của họ đã chỉ ra rằng việc thanh lọc 583 triệu tài khoản giả mạo hầu như không gây ra tác động nào đến khả năng tiếp cận đối tượng quảng cáo. Biểu đồ sau đây cho quảng cáo mục tiêu trên tất cả các demo hầu hết đều tăng trưởng.

Những phát hiện này, cùng với sự phục hồi của giá cổ phiếu Facebook, hoàn toàn làm lu mờ các nghiên cứu khác, những nghiên cứu cho thấy niềm tin của mọi người trên Facebook đã suy giảm kể từ giữa tháng Ba, khi lần đầu tiên vụ việc khiến dữ liệu của 87 triệu người dùng bị xâm hại trong bê bối Cambridge Analytica .

Những con số này sẽ mang lại cho CEO Facebook sự tin tưởng cao hơn, khi ông đang chuẩn bị bước vào một tuần khó khăn mới, trong đó ông sẽ phải điều trần trước các nhà lập pháp EU hàng đầu. Mark Zuckerberg sẽ được đặt câu hỏi về quyền riêng tư, tin tức giả mạo và quy định của các nhà lãnh đạo chính trị của Quốc hội châu Âu.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123