Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021

Hơn 1 triệu đồng Binance Coin trị giá 595 triệu USD đã bị ‘đốt’, lập kỷ lục về giá trị một lần tiêu hủy kể từ trước tới nay.

Định kỳ hàng quý, đội ngũ phát triển Binance Coin sẽ tiến hành ‘đốt tiền’ (burn coin). Đây là một thủ thuật nhằm giảm tổng cung của thị trường, tăng tính thanh khoản và đẩy mạnh giá trị của tiền ảo. 

Với đặc trưng dùng sổ cái phân tán trong blockchain của tiền ảo, hoạt động đốt tiền ảo có thể dễ dàng được thực hiện (và công khai) bằng cách chuyển số tiền muốn đốt đến một ví không thể truy cập được và sau đó loại bỏ nó khỏi nguồn cung lưu thông. 

Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021
Binance Coin đã trải qua 15 lần đốt tiền hàng quý, nhưng lần gần nhất đã lập kỷ lục về giá trị tiêu hủy.

Kể từ lần đầu đốt tiền ảo đến nay, Binance Coin đã trải qua 15 lần với trữ lượng và giá trị tiêu hủy khác nhau. Ở lần gần nhất diễn ra trong quý I/2021 vừa qua, dù chỉ có hơn 1 triệu đồng được tiêu hủy, nhưng số tiền mà đội ngũ phát triển bỏ ra đã lên tới con số 595 triệu USD, do giá trị của Binance Coin tăng vọt trong quý đó. 

Đà tăng giá của Binance Coin, theo lý giải của người sáng lập Triệu Trường ‘CZ’ Bằng, là nhờ 5 nguyên nhân. Trong đó, vị tỷ phú 44 tuổi này cho biết, bản thân thị trường tiền ảo nói chung và Binance Coin nói riêng đã có sự tăng trưởng thần kỳ trong một quý vừa qua.

 
Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021
Binance Coin tuy nhiên đã giảm mạnh giá trị sau thông báo tiêu hủy khi dòng tiền đổ sang Dogecoin.

Dẫn chứng của CZ là thị trường tiền ảo cần 11 năm để đạt giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ mất một quý để tăng vốn hóa thêm 1 nghìn tỷ USD nữa. Với riêng Binance Coin, CZ cho biết, đây là đồng tiền ảo có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Binance, từ chuỗi đến hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung khác.

Hiện tại, Binance Coin đang được giao dịch ở quanh mốc 513 USD, một mức giảm mạnh sau khi lập đỉnh 637 USD hôm 12/04 vừa qua. Tuy vậy, đồng tiền này vẫn giữ được vốn hóa 78 tỷ USD, đứng thứ ba thị trường tiền ảo, theo CoinMarketCap.

Phương Nguyễn

Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

Binance Coin liên tục lập đỉnh mới trong những ngày qua khiến người Việt hào hứng, đồng thời không ít nhà đầu tư cảm thấy nuối tiếc vì để vuột mất thời cơ.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Năm 2021 có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu nội bộ trọng yếu của các tổ chức bị đưa lên internet. Nhưng chi phí bảo mật của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm 5% tổng vốn dành cho CNTT.

 

MyID là ứng dụng được Viettel phát triển cho thị trường Myanmar, tích hợp tính năng liên lạc, ví điện tử, thông tin, giải trí… Nó nhanh chóng trở thành siêu ứng dụng số 1 ở đây. Và mô hình này đang được Viettel Global nhân rộng.

 

Được sự hậu thuẫn từ Thế Giới Di Động, TopZone hướng đến một mục tiêu lớn hơn, không chỉ dừng lại ở việc phục vụ sản phẩm cho khách hàng mà tương lai khách hàng Việt có thể mua được iPhone cùng ngày với Singapore, Mỹ, Châu Âu.

 

Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

Các tỷ phú như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg thường nghỉ hè trên các du thuyền hay ghé thăm những hòn đảo riêng tư.  

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123