Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021

Hơn 1 triệu đồng Binance Coin trị giá 595 triệu USD đã bị ‘đốt’, lập kỷ lục về giá trị một lần tiêu hủy kể từ trước tới nay.

Định kỳ hàng quý, đội ngũ phát triển Binance Coin sẽ tiến hành ‘đốt tiền’ (burn coin). Đây là một thủ thuật nhằm giảm tổng cung của thị trường, tăng tính thanh khoản và đẩy mạnh giá trị của tiền ảo. 

Với đặc trưng dùng sổ cái phân tán trong blockchain của tiền ảo, hoạt động đốt tiền ảo có thể dễ dàng được thực hiện (và công khai) bằng cách chuyển số tiền muốn đốt đến một ví không thể truy cập được và sau đó loại bỏ nó khỏi nguồn cung lưu thông. 

Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021
Binance Coin đã trải qua 15 lần đốt tiền hàng quý, nhưng lần gần nhất đã lập kỷ lục về giá trị tiêu hủy.

Kể từ lần đầu đốt tiền ảo đến nay, Binance Coin đã trải qua 15 lần với trữ lượng và giá trị tiêu hủy khác nhau. Ở lần gần nhất diễn ra trong quý I/2021 vừa qua, dù chỉ có hơn 1 triệu đồng được tiêu hủy, nhưng số tiền mà đội ngũ phát triển bỏ ra đã lên tới con số 595 triệu USD, do giá trị của Binance Coin tăng vọt trong quý đó. 

Đà tăng giá của Binance Coin, theo lý giải của người sáng lập Triệu Trường ‘CZ’ Bằng, là nhờ 5 nguyên nhân. Trong đó, vị tỷ phú 44 tuổi này cho biết, bản thân thị trường tiền ảo nói chung và Binance Coin nói riêng đã có sự tăng trưởng thần kỳ trong một quý vừa qua.

 
Số tiền ảo trị giá 595 triệu USD đã bị tiêu hủy trong quý I/2021
Binance Coin tuy nhiên đã giảm mạnh giá trị sau thông báo tiêu hủy khi dòng tiền đổ sang Dogecoin.

Dẫn chứng của CZ là thị trường tiền ảo cần 11 năm để đạt giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ mất một quý để tăng vốn hóa thêm 1 nghìn tỷ USD nữa. Với riêng Binance Coin, CZ cho biết, đây là đồng tiền ảo có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Binance, từ chuỗi đến hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung khác.

Hiện tại, Binance Coin đang được giao dịch ở quanh mốc 513 USD, một mức giảm mạnh sau khi lập đỉnh 637 USD hôm 12/04 vừa qua. Tuy vậy, đồng tiền này vẫn giữ được vốn hóa 78 tỷ USD, đứng thứ ba thị trường tiền ảo, theo CoinMarketCap.

Phương Nguyễn

Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

Binance Coin liên tục lập đỉnh mới trong những ngày qua khiến người Việt hào hứng, đồng thời không ít nhà đầu tư cảm thấy nuối tiếc vì để vuột mất thời cơ.

 
List comment
 
Doanh nghiệp 'đổ tiền' quảng cáo trên mạng xã hội
icon

Các doanh nghiệp vẫn đổ tiền vào quảng cáo trên mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Xu hướng này vẫn chưa thể thay đổi khi nhiều doanh nghiệp Việt coi đây là kênh chính để tiếp cận khách hàng.

 
Vì sao Bitcoin khó kéo thủng sàn tiền ảo?
icon

Đà đi xuống của Bitcoin không còn làm đỏ sàn tiền ảo như nó đã từng tạo ra ở mỗi đợt sóng trước đây, nhờ một sự chuyển dịch đáng kể sang các đồng tiền điện tử khác.

 
Nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV nhận cú đúp giải thưởng Sao Khuê 2021
icon

Xuất sắc vượt qua 300 sản phẩm đến từ 161 doanh nghiệp, giải pháp công nghệ ứng dụng AI vào tuyển dụng CV Scout - TopMatch.AI và nền tảng đánh giá nhân sự TestCenter.vn của TopCV được vinh danh tại buổi lễ trao giải của Sao Khuê 2021.

 
Ba lần EU ‘xuống tay’ với Google
icon

Liên minh Châu Âu (EU) tỏ ra cứng rắn đối với Google khi phạt tổng cộng gần 10 tỷ USD với “đại gia” công nghệ Mỹ từ năm 2017 tới nay.  

 
Trí tuệ nhân tạo – “Trợ lý” đắc lực trong nỗ lực xây dựng Y tế số
icon

Trong một tháng vừa qua, nhiều bệnh viện trung ương tuyến đầu đã đồng loạt triển khai sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty VinBrain phát triển vào hỗ trợ các hoạt động y tế. 

 
 
Amazon và Google chi tiền khủng để 'vận động hành lang' các chính trị gia
icon

Để giúp các thương vụ cũng như các hoạt động của mình được 'trơn tru' hơn, Google và Amazon đã chi ra số tiền khổng lồ để 'vận động hành lang' các chính trị gia Mỹ.

Intel đứng giữa ngã ba đường “hậu chia tay” Apple
icon

Sự trở lại của Intel có thể thay đổi thế cuộc trên thị trường bán dẫn đang bị thâu tóm bởi TSMC và Samsung?

Quý I: Thế Giới Di Động vượt bão Covid-19
icon

Thế Giới Di Động có quý kinh doanh đầu năm 2021 tăng trưởng cả về lợi nhuận lẫn doanh thu.  

VinID nhận giải thưởng Sao Khuê cho Siêu ứng dụng xuất sắc
icon

Ngày 24/04/2021, ứng dụng VinID (Sản phẩm của tập đoàn One Mount Group) được xướng tên tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2021 vinh danh sản phẩm Siêu ứng dụng của năm do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam trao tặng.

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
icon

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123