Sở TT&TT Hà Nội phản hồi vụ “mạng nhện cáp chắn ngang cửa nhà dân”

Sở TT&TT Hà Nội đề nghị Công ty Điện lực Đống Đa thực hiện thanh thải, cắt bỏ các sợi dây, cáp treo trên cột điện lực đang chắn ngang ban công nhà anh Hoàng Văn Trường, đồng thời yêu cầu Công ty Điện lực Đống Đa hoàn thành trước ngày 9/7/2018 và báo cáo kết quả về Sở TT&TT.

Liên quan đến bài báo “Hà Nội: Mạng nhện cáp chắn ngang cửa nhà, người dân sống trong sợ hãi” mà ICTnews đưa vào ngày 18/6/2018, phản ánh việc một hộ dân ở ngay trung tâm Hà Nội từ nhiều năm nay vẫn phải sống chung với một bó cáp to (chừng 50 sợi cáp viễn thông, điện lực các loại) chắn ngang cửa ra vào ở ban công tầng 2, với những mối nguy hiểm chết người rình rập. Ngày 9/7/2018, ICTnews đã nhận được văn bản phản hồi của Sở TT&TT Hà Nội về vấn đề này.

Theo công văn ký ngày 5/7/2018 của Sở TT&TT Hà Nội, sau khi ICTnews đăng hai bài viết ngày 18/6/2018 và ngày 1/7/2018 về việc hệ thống đường dây, cáp viễn thông chắn ngang ban công nhà 3b, ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (chủ hộ là anh Hoàng Văn Trường), ngày 21/6/2018, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp và các đơn vị quản lý cột di chuyển các đường dây, cáp viễn thông theo thông tin phản ánh của ICTnews.

Đến ngày 29/6/2018, theo phản hồi của các đơn vị, hệ thống đường dây, cáp viễn thông, chiếu sáng đã được di chuyển ra khỏi phạm vi ngang qua ban công nhà anh Hoàng Văn Trường. Qua khảo sát hiện trường ngày 4/7/2018, Sở TT&TT Hà Nội ghi nhận tại vị trí nêu trên vẫn tồn tại một số sợi dây, cáp viễn thông không sử dụng gây cản trở sinh hoạt của người dân. Do đó, Sở TT&TT Hà Nội đề nghị Công ty Điện lực Đống Đa thực hiện thanh thải, cắt bỏ các sợi dây, cáp treo trên cột điện lực đang chắn ngang ban công nhà anh Hoàng Văn Trường. Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu Công ty Điện lực Đống Đa hoàn thành trước ngày 9/7/2018 và báo cáo kết quả về Sở TT&TT.

 

Theo khảo sát của ICTnews vào sáng 9/7, về cơ bản bó dây cáp đã được cắt gọn đi nhiều sợi, hiện chỉ còn khoảng hơn 10 sợi cáp viễn thông, cáp truyền hình là loại cáp cũ đang còn treo lơ lửng ở vị trí trước đây mà chưa được dịch chuyển đi. Gia đình anh Hoàng Văn Trường mong muốn, đơn vị chủ quản của các sợi cáp này cắt bỏ sợi cũ, hoặc dịch chuyển toàn bộ số dây này ra khỏi khu vực ban công nhà anh.

Trước đó, phản ánh với ICTnews, gia đình anh Hoàng Văn Trường (nhà 3b, ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa) cho biết, từ nhiều năm nay gia đình anh phải sống chung với một bó cáp viễn thông, điện lực chạy ngang qua ban công tầng 2, ngay sát cửa ra vào, chỉ cần mở cửa ra ban công là bị chạm ngay vào bó cáp to chắn ngang. Đáng chú ý là bó cáp này gồm rất nhiều dây cáp điện lực, viễn thông, truyền hình, trong đó có nhiều dây đã có dấu hiệu mục nát. Vào những hôm trời mưa ướt dây, anh Trường đã dùng bút thử điện kiểm tra thì có dấu hiệu bị dò rỉ điện ra ngoài. Chính vì điều này mà gia đình anh luôn sống trong mối lo bị điện giật bất cứ lúc nào, nếu bước ra ban công, nhất là những hôm trời mưa, bão mà vô ý chạm vào bó dây là không tránh khỏi nguy cơ bị giật điện.

“Tôi đã nhiều lần ra trạm quản lý điện khu vực để nghị hỗ trợ dịch chuyển bó cáp ra khỏi ban công nhà tôi, chỉ cần đẩy bó cáp ra khỏi vị trí hiện tại khoảng hơn 1m là được. Nhưng nhân viên ở trạm này trả lời là bó cáp này không phải dây điện lực nên không thuộc trách nhiệm quản lý của họ. Gần đây nhất vào chiều ngày 18/6/2018, sau khi tôi nhiều lần gọi điện cho lãnh đạo Điện lực Quận Đống Đa thì có hai nhân viên điện lực đến khảo sát và nói là cáp viễn thông, truyền hình nên họ "chịu không làm gì được", rồi hướng dẫn tôi liên hệ cho bên viễn thông, truyền hình đến xử lý. Nhưng bất cập ở chỗ, tất cả các sợi dây trên bó cáp đều không có ký hiệu là dịch vụ của đơn vị nào, nên tôi không biết liên hệ với doanh nghiệp nào để giải quyết việc này”, anh Trường cho biết.

Trước mối lo nguy hiểm đe dọa tính mạng của cả gia đình, mong mỏi lớn nhất của gia đình anh Trường là tất cả các doanh nghiệp sở hữu mạng cáp phối hợp để dịch chuyển bó cáp ra khỏi ban công.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123