Sở TT&TT Hà Nội phản hồi vụ “mạng nhện cáp chắn ngang cửa nhà dân”

Sở TT&TT Hà Nội đề nghị Công ty Điện lực Đống Đa thực hiện thanh thải, cắt bỏ các sợi dây, cáp treo trên cột điện lực đang chắn ngang ban công nhà anh Hoàng Văn Trường, đồng thời yêu cầu Công ty Điện lực Đống Đa hoàn thành trước ngày 9/7/2018 và báo cáo kết quả về Sở TT&TT.

Liên quan đến bài báo “Hà Nội: Mạng nhện cáp chắn ngang cửa nhà, người dân sống trong sợ hãi” mà ICTnews đưa vào ngày 18/6/2018, phản ánh việc một hộ dân ở ngay trung tâm Hà Nội từ nhiều năm nay vẫn phải sống chung với một bó cáp to (chừng 50 sợi cáp viễn thông, điện lực các loại) chắn ngang cửa ra vào ở ban công tầng 2, với những mối nguy hiểm chết người rình rập. Ngày 9/7/2018, ICTnews đã nhận được văn bản phản hồi của Sở TT&TT Hà Nội về vấn đề này.

Theo công văn ký ngày 5/7/2018 của Sở TT&TT Hà Nội, sau khi ICTnews đăng hai bài viết ngày 18/6/2018 và ngày 1/7/2018 về việc hệ thống đường dây, cáp viễn thông chắn ngang ban công nhà 3b, ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa (chủ hộ là anh Hoàng Văn Trường), ngày 21/6/2018, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp và các đơn vị quản lý cột di chuyển các đường dây, cáp viễn thông theo thông tin phản ánh của ICTnews.

Đến ngày 29/6/2018, theo phản hồi của các đơn vị, hệ thống đường dây, cáp viễn thông, chiếu sáng đã được di chuyển ra khỏi phạm vi ngang qua ban công nhà anh Hoàng Văn Trường. Qua khảo sát hiện trường ngày 4/7/2018, Sở TT&TT Hà Nội ghi nhận tại vị trí nêu trên vẫn tồn tại một số sợi dây, cáp viễn thông không sử dụng gây cản trở sinh hoạt của người dân. Do đó, Sở TT&TT Hà Nội đề nghị Công ty Điện lực Đống Đa thực hiện thanh thải, cắt bỏ các sợi dây, cáp treo trên cột điện lực đang chắn ngang ban công nhà anh Hoàng Văn Trường. Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu Công ty Điện lực Đống Đa hoàn thành trước ngày 9/7/2018 và báo cáo kết quả về Sở TT&TT.

 

Theo khảo sát của ICTnews vào sáng 9/7, về cơ bản bó dây cáp đã được cắt gọn đi nhiều sợi, hiện chỉ còn khoảng hơn 10 sợi cáp viễn thông, cáp truyền hình là loại cáp cũ đang còn treo lơ lửng ở vị trí trước đây mà chưa được dịch chuyển đi. Gia đình anh Hoàng Văn Trường mong muốn, đơn vị chủ quản của các sợi cáp này cắt bỏ sợi cũ, hoặc dịch chuyển toàn bộ số dây này ra khỏi khu vực ban công nhà anh.

Trước đó, phản ánh với ICTnews, gia đình anh Hoàng Văn Trường (nhà 3b, ngách 107/1/51 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa) cho biết, từ nhiều năm nay gia đình anh phải sống chung với một bó cáp viễn thông, điện lực chạy ngang qua ban công tầng 2, ngay sát cửa ra vào, chỉ cần mở cửa ra ban công là bị chạm ngay vào bó cáp to chắn ngang. Đáng chú ý là bó cáp này gồm rất nhiều dây cáp điện lực, viễn thông, truyền hình, trong đó có nhiều dây đã có dấu hiệu mục nát. Vào những hôm trời mưa ướt dây, anh Trường đã dùng bút thử điện kiểm tra thì có dấu hiệu bị dò rỉ điện ra ngoài. Chính vì điều này mà gia đình anh luôn sống trong mối lo bị điện giật bất cứ lúc nào, nếu bước ra ban công, nhất là những hôm trời mưa, bão mà vô ý chạm vào bó dây là không tránh khỏi nguy cơ bị giật điện.

“Tôi đã nhiều lần ra trạm quản lý điện khu vực để nghị hỗ trợ dịch chuyển bó cáp ra khỏi ban công nhà tôi, chỉ cần đẩy bó cáp ra khỏi vị trí hiện tại khoảng hơn 1m là được. Nhưng nhân viên ở trạm này trả lời là bó cáp này không phải dây điện lực nên không thuộc trách nhiệm quản lý của họ. Gần đây nhất vào chiều ngày 18/6/2018, sau khi tôi nhiều lần gọi điện cho lãnh đạo Điện lực Quận Đống Đa thì có hai nhân viên điện lực đến khảo sát và nói là cáp viễn thông, truyền hình nên họ "chịu không làm gì được", rồi hướng dẫn tôi liên hệ cho bên viễn thông, truyền hình đến xử lý. Nhưng bất cập ở chỗ, tất cả các sợi dây trên bó cáp đều không có ký hiệu là dịch vụ của đơn vị nào, nên tôi không biết liên hệ với doanh nghiệp nào để giải quyết việc này”, anh Trường cho biết.

Trước mối lo nguy hiểm đe dọa tính mạng của cả gia đình, mong mỏi lớn nhất của gia đình anh Trường là tất cả các doanh nghiệp sở hữu mạng cáp phối hợp để dịch chuyển bó cáp ra khỏi ban công.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123