Sở TT&TT Hòa Bình lập tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19

Tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19 của Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch tại đơn vị theo yêu cầu của Bộ TT&TT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và Giám đốc Sở.

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Nam vừa ký quyết định thành lập Tổ CNTT phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của Sở.

Bên cạnh nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch tại đơn vị theo yêu cầu, Tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19 của Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình còn là đầu mối phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ, hợp tác liên quan đến kỹ thuật, công nghệ để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở TT&TT Hòa Bình lập tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19
Một trong những nhiệm vụ của Tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19 của Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình là đề xuất và triển khai các giải pháp CNTT trong phòng chống dịch. (Ảnh: hoabinhhospital.org.vn)

Tổ CNTT cũng đảm nhận các nhiệm vụ: Tổ chức quản lý, vận hành, giám sát bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các phần mềm, ứng dụng phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tham mưu, đề xuất và triển khai thực hiện các giải pháp CNTT trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 báo cáo Giám đốc xem xét, quyết định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ CNTT có quyền báo cáo, đề xuất Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình về việc trưng dụng các công chức, viên chức tham gia, phối hợp thực hiện các nội dung có liên quan ứng dụng CNTT phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, có trách nhiệm báo cáo định kỳ hoặc đột xuất về số liệu, tình hình sử dụng, ứng dụng các phần mềm phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với Giám đốc Sở.

Gồm có 12 thành viên, Tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19 của Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình có Tổ trưởng là Phó Giám đốc Sở Hoàng Mạnh Cường. Hai Tổ phó là các ông: Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT; Nguyễn Minh Thanh, Trưởng phòng CNTT.

Ngoài ra, Tổ CNTT còn có 9 tổ viên là các cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, viên chức của các đơn vị trong Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình.

Các thành viên trong Tổ CNTT làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Việc phân công nhiệm vụ cho thành viên của Tổ CNTT sẽ do Tổ trưởng chịu trách nhiệm phân công theo phạm vi, chức năng của các thành viên liên quan.

 

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình Bùi Đức Nam cũng chỉ đạo phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc quản lý thành viên Tổ CNTT tạo điều kiện và ưu tiên cho cán bộ thực hiện các hoạt động của Tổ CNTT khi được triệu tập, điều phối.

Ứng dụng công nghệ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế và Bộ TT&TT đã đồng hành triển khai các nền tảng công nghệ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua việc thiết lập và vận hành hoạt động của Trung tâm công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia.

Bộ TT&TT cũng đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng các nền tảng công nghệ hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, Bộ TT&TT đã triển khai trọn bộ 6 nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm: Nền tảng khai báo y tế và quản lý vào ra bằng QR Code; Nền tảng quản lý tiêm chủng; Nền tảng quản lý lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm; Nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng giám sát cách ly; Nền tảng phân tích số liệu phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo.

Hồi cuối tháng 6, cùng với việc giới thiệu một số nội dung gắn với hoạt động của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cũng đã đề xuất các địa phương xem xét thiết lập lực lượng công nghệ để phối hợp và tổ chức triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp công nghệ.

“Sự phối hợp giữa Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia và lực lượng công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương có vai trò rất quan trọng”, đại diện Cục Tin học hóa nhấn mạnh.

Vân Anh

Ứng dụng công nghệ để công khai minh bạch thông tin chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Ứng dụng công nghệ để công khai minh bạch thông tin chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 sẽ được các đơn vị, địa phương sử dụng để triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc dự kiến được chính thức khởi động từ hôm nay, 10/7.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Bitcoin quay đầu giảm khi Amazon phủ nhận tin đồn
icon

Gần tiến sát mốc 40.000 USD, Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm khi người phát ngôn của Amazon lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam
icon

Các mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng tại Việt Nam sử dụng tiền số như một tấm bình phong cho hoạt động kêu gọi vốn từ nhà đầu tư.

 
Hàng không lo ngại vì Nhật Bản chưa số hóa hộ chiếu vắc xin
icon

Nhật Bản mới cấp chứng nhận tiêm vắc xin dưới dạng giấy mà chưa có định dạng điện tử, làm dấy lên lo ngại giữa các hãng hàng không đang muốn khôi phục đường bay quốc tế.  

 
Vietnam Post, Viettel Post cung cấp hơn 1.300 tấn hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
icon

Qua 2 kênh online và offline, đến ngày 25/7, 2 doanh nghiệp bưu chính đã mở 2.972 điểm bán hàng hóa thiết yếu tại 21 địa phương đang giãn cách xã hội. Khối lượng hàng thiết yếu đã cung cấp tới người dân các tỉnh, thành này là 1.331 tấn.

 
Người dân TP.HCM xoay xở ra sao trong mùa dịch?
icon

Khi TP.HCM giãn cách, người dân hạn chế di chuyển, các “chiến binh” công nghệ chẳng quản ngại hiểm nguy giữa mùa dịch, vận chuyển những đồ dùng thiết yếu mỗi ngày để duy trì nhịp sống cho người dân thành phố.

 
 
Bác thông tin TP.HCM dùng trực thăng phun khử trùng
icon

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin TP.HCM sẽ dùng trực thăng để phun khử trùng, tuy nhiên thông tin này không chính xác.  

TP.HCM: Shipper phải đeo biển tên, có mã QR code để nhận diện
icon

Lượng shipper các doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm 10%, phải có băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng mới đủ điều kiện hoạt động và chỉ được vận chuyển hàng thiết yếu.

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Cần Thơ ở đâu?
icon

Với 'Bản đồ Covid-19' của thành phố Cần Thơ, người dân có thể lọc để xem thông tin các ca nhiễm F0, hoặc các trạm kiểm soát dịch, địa điểm xét nghiệm, điểm tiêm chủng, điểm cung cấp dịch vụ thiết yếu trên địa bàn...

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai ở đâu?
icon

Thông qua bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai, người dân có thể xem được thông tin điểm cách ly tập trung; khu vực nhà bệnh nhân; bệnh viện, cơ sở y tế; khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?
icon

Không chỉ tuyển dụng việc làm liên quan tới tiền số, nguồn tin nội bộ cho biết Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123