Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đôn đốc việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong văn bản mới đây, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị của tỉnh cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh.

Mới đây, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Cao Bằng vừa có Công văn số 705/STTTT-CNTT ngày 4/12/2018 về việc nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đây là văn bản thực hiện theo Công văn số 3761/UBND-KSTT ngày 16/11/2018 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc khắc phục tồn tại, hạn chế, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018.

Theo đó nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng các mục tiêu cải cách hành chính, đem lại sự thuận tiện, minh bạch, hiệu quả trong giao dịch giữa công dân, tổ chức với cơ quan nhà nước, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh (Sở TT&TT tỉnh đang trình đang trình UBND tỉnh công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được cung cấp trên Cổng dịch vụ công tỉnh Cao Bằng).

Trong văn bản mới đây, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị của tỉnh cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh (ảnh minh họa).

Đồng thời Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng cũng đề nghị các cơ quan đơn vị tổ chức bảo đảm nhân lực và các điều kiện để xử lý hồ sơ thủ tục hành chính từ khâu tiếp nhận, thực hiện quy trình giải quyết và trả kết quả theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải tuân thủ nguyên tắc lấy người sử dụng làm trung tâm, thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn hơn, giảm thiểu số lần người sử dụng phải đến cơ quan nhà nước; bảo đảm thuận tiện cho người sử dụng.

 

Một yêu cầu nữa là cung cấp đầy đủ thông tin về từng dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BTTT ngày 15/11/2017 của Bộ TT&TT quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị tạo điều kiện để cá nhân, tổ chức từng bước tiếp cận, dần hình thành thói quen nộp hồ sơ trực tuyến; bố trí trang thiết bị (máy tính, máy quét), tổ chức công chức tại bộ phận một cửa hướng dẫn, hỗ trợ cá nhân, tổ chức khi đến nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến thay cho hình thức nộp hồ sơ giấy.

Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên mà đối tượng thực hiện là cơ quan nhà nước cần chủ động lập danh mục các thủ tục hành chính chỉ tiếp nhận trực tuyến; tổ chức hướng dẫn đối tượng thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến thay cho hình thức nộp hồ sơ giấy.

Và Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng cũng đề nghị các cơ quan báo, đài thực hiện công tác tuyên truyền về lợi ích của việc thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trong ứng dụng CNTT ở Cao Bằng, trước đó ngày 9/11/2018, VNPT và UBND tỉnh Cao Bằng  đã chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh. Hệ thống fanpage trả lời tự động và ứng dụng dành cho smartphone với những tính năng tương tự như trên cũng chính thức được đưa vào sử dụng.

 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123