Sơn La ưu tiên các nguồn lực để phát triển Chính phủ điện tử

ictnews Theo phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020 vừa được ban hành, UBND tỉnh Sơn La cũng sẽ ưu tiên các nguồn lực để xây dựng Chính quyền điện tử theo hình thức thuê dịch vụ CNTT trọn gói do các doanh nghiệp CNTT cung cấp,

Sơn La ban hành kế hoạch mới phát triển Chính phủ điện tử

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành kế hoạch về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025 sẽ trở thành một yếu tố quan trọng, tác động tích cực đến sự phát triển chính quyền điện tử tỉnh Sơn La.
 
Theo đó, kế hoạch xây dựng nền tảng công nghệ phát triển chính quyền điện tử phù hợp với xu thế phát triển Chính phủ điện tử bằng việc thường xuyên cập nhập, ban hành các phiên bản khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam và điều kiện thực tế tại địa phương.

Xây dựng, phát triển trục chia sẻ tích hợp dùng chung của tỉnh kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia theo công nghệ tiên tiến làm nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của tỉnh, xây dựng và đưa vào vận hành năm 2020, tiếp tục phát triển, hoàn thiện trong giai đoạn 2021 – 2025

Xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành kết nối liên thông, chia sẻ với trục liên thông và các hệ thống thông tin tỉnh Sơn la trong 2020 – 2025; duy trì, khai thác sử dụng hạ tầng mạng số liệu chuyên dùng tỉnh Sơn La trong giai đoạn 2023 – 2025 mở rộng mạng số liệu chuyên dùng đến cấp xã. Sử dụng hiệu quả hạ tầng trung tâm tích hợp dữ liệu, tăng cường bảo mật, sao lưu, phòng chống thảm họa, bảo đẩm vận hành ổn định, an toàn thông tin của các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu.

Duy trì, mở rộng hệ thống phòng, chống mã độc của tỉnh theo mô hình quản trì tập trung. Triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số cho các hệ thống thông tin và thiết bị di động để thuận tiện cho việc sử dụng của người dân, doanh nghiệp cán bộ….trong giai đoạn 2019 – 2020 và hoàn thiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Về xây dựng và phát triển chính quyền điện tử bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng CNTT với cải cách hành chính. Kế hoạch mới nhấn mạnh việc nhân rộng hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của các cơ quan nhà nước ở các cấp phục vụ chỉ đạo, điều hành để rút ngắn thời gian họp và giảm giấy tờ hành chính.

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả của hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh; chuẩn hóa cấu trúc, hệ thống mã hóa định danh và các hệ thống thông tin, phần mềm trên địa bàn tỉnh; thực hiện số hóa dữ liệu và cung cấp dnh mục dữ liệu đã được số hóa theo quy định để tích hợp, chia sẻ giữa các hệ thống thông tin của các cơ quan Nhà nước bảo đảm dữ liệu được thu thập 1 lần.

UBND tỉnh Sơn La cũng sẽ ưu tiên các nguồn lực để xây dựng Chính quyền điện tử theo hình thức thuê dịch vụ CNTT trọn gói do các doanh nghiệp CNTT cung cấp, sử dụng nguồn vốn ngân sách theo các quy định hiện hành;

Đào tạo chuyên sâu cho các cán bộ chuyên trách CNTT, đào tạo kiến thức nâng cao về quản trị mạng và cho cán bộ chuyên trách CNTT tại các cơ sở; đồng thời tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc triển khai Chính phủ điện tử, trong việc hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trên địa bản các xã thực hiện các dịch vụ công mức độ 3,4.

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123