Sony và Lego đầu tư 2 tỷ USD cho vũ trụ ảo

Sony và KIRKBI, công ty quản lý các khoản đầu tư của LEGO, sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào các dự án vũ trụ ảo của Epic Games.

Theo thông báo từ Epic Games vào ngày 11/4, Sony và KIRKBI sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào công ty. Thỏa thuận sẽ nâng định giá Epic lên mức 31,5 tỷ USD. Sau giao dịch, Kirkbi sẽ sở hữu 3% cổ phần của Epic, còn Sony sẽ sở hữu 4,9% cổ phần.

Sony và Lego đầu tư 2 tỷ USD cho vũ trụ ảo

Thông tin này càng “nóng” hơn sau khi Epic và Lego công bố hợp tác vào tuần trước để đồng phát triển một vũ trụ ảo thân thiện cho trẻ em.

Lego đã từng rất thành công với dòng trò chơi điện tử dựa trên nhượng quyền thương mại bao gồm Chiến tranh giữa các vì sao của Disney và Người dơi của Warner Bros.

“Khoản đầu tư này sẽ tập trung vào các xu hướng mà chúng tôi tin rằng sẽ tác động đến thế giới tương lai của chúng ta và con cái”, theo Soren Thorup Sorensen, CEO KIRKBI.

Trước khi thuật ngữ metaverse trở thành xu hướng như hiện nay, các công ty như Epic và Roblox đã “manh nha” xây dựng vũ trụ ảo. Chẳng hạn, Fortnite - game bắn súng sinh tồn của Epic - cho phép 100 người chơi chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Epic còn “đá sân” sang các hình thức giải trí khác, như tổ chức các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ như Travis Scott và Marshmello.

 

Trong khi đó, Roblox lại muốn xây dựng một metaverse nơi hàng triệu người có thể tụ tập để chơi trò chơi hoặc làm việc trong nền kinh tế ảo thông qua Robux (đơn vị tiền ảo của Roblox).

CEO Epic Games Tim Sweeney cho biết, số tiền đầu tư mới sẽ giúp công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng metaverse.

“Khi hình dung ra tương lai của ngành giải trí, chúng tôi cần những đối tác cùng chia sẻ tầm nhìn với mình. Chúng tôi đã tìm thấy điều đó trong quan hệ đối tác với Sony và KIRKBI”, ông chia sẻ.

Thái Hoàng (theo CNBC)

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á đẩy mạnh đầu tư cho metaverse

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á đẩy mạnh đầu tư cho metaverse

DBS, ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á đang nghiên cứu đưa các dịch vụ tài chính vào vũ trụ ảo (metaverse).

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123