SpaceX cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về quyền riêng tư

SpaceX đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng hội nghị truyền hình Zoom vì những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật quan trọng sau khi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cảnh báo người dùng về sự an toàn của ứng dụng nổi tiếng này.

Việc sử dụng ứng dụng Zoom và các ứng dụng thông tin liên lạc kỹ thuật số khác đã tăng vọt khi nhiều người Mỹ đã được lệnh ở nhà để làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Lệnh cấm của SpaceX đối với ứng dụng Zoom minh chứng cho những thách thức gắn kết đối với các nhà sản xuất hàng không vũ trụ khi họ phát triển công nghệ được coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia đồng thời cố gắng giữ an toàn cho nhân viên khỏi bệnh hô hấp lây lan nhanh.

SpaceX cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về quyền riêng tư
SpaceX cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về quyền riêng tư

Trong một email ngày 28/3, SpaceX đã thông báo với tất cả nhân viên của họ rằng, tất cả quyền truy cập vào ứng dụng Zoom đã bị vô hiệu hóa. Hiện tại, nhiều người trong công ty đã sử dụng ứng dụng này cho các hội nghị và hỗ trợ cuộc họp. Từ bây giờ hãy sử dụng email, văn bản hoặc điện thoại làm phương tiện liên lạc thay thế. Tuy nhiên, một đại diện của SpaceX đã không trả lời yêu cầu bình luận này.

Stephanie Schierholz, phát ngôn viên của cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, NASA, một trong những khách hàng lớn nhất của SpaceX cũng cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom.

Ngày 30/3, Văn phòng Boston của FBI cũng đã đưa ra cảnh báo về ứng dụng Zoom, trong đó họ khuyên người dùng không nên tổ chức các cuộc họp trên trang web công khai hoặc chia sẻ liên kết rộng rãi sau khi nhận được hai báo cáo về các cá nhân không xác định xâm nhập các buổi học, một hiện tượng chia sẽ màn hình được gọi là zoombombing.

Zoom không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về quyết định của SpaceX, nhưng đã khuyên người dùng nên sử dụng tất cả các chức năng bảo mật trên nền tảng của nó.

Là một nhà thầu quốc phòng, SpaceX có trụ sở tại California đã được phân loại là một doanh nghiệp thiết yếu vì vậy được phép mở cửa hoạt động mặc dù đã có lệnh phong tỏa ở California và Texas.

 
Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123