Startup Rada hợp tác cùng NukeViet đưa ứng dụng gọi dịch vụ theo yêu cầu Rada lên web - ICTNews
 

Startup Rada hợp tác cùng NukeViet đưa ứng dụng gọi dịch vụ theo yêu cầu Rada lên web

Với việc ứng dụng kết nối dịch vụ theo yêu cầu Rada được tích hợp vào NukeViet, hiện tại, ngoài việc cài ứng dụng di động, người dùng còn có thể sử dụng Rada qua phiên bản web được cài trên các website trên nền NukeViet.

Startup Rada, đơn vị phát triển ứng dụng di động kết nối dịch vụ theo yêu cầu mang tên Rada và đơn vị phát triển NukeViet vừa công bố hợp tác phát hành phiên bản web của ứng dụng Rada lên kho ứng dụng của NukeViet.

Ra mắt từ cuối năm 2015 với dịch vụ đầu tiên là cứu hộ xe máy, đến nay ứng dụng kết nối dịch vụ theo yêu cầu Rada đã mở rộng ra 10 nhóm dịch vụ dành cho gia đình. Qua Rada, mọi người có thể gọi các dịch vụ như: sửa thiết bị gia đình, xây dựng, sửa điện nước; gọi xe sân bay, đặt xe đường dài; Sửa chữa và tư vấn ô tô, xe điện, xe máy; dịch vụ giao hàng của Viettel Post; mua bán và sửa chữa máy tính, điện thoại, đồ điện tử; dịch vụ bảo hành, tư vấn, xét nghiệm; dịch vụ công chứng và nhiều dịch vụ gia đình khác…

Sau khi nhận gói hỗ trợ trị giá 1 tỷ đồng từ Facebook vào năm 2016, startup Rada đã có những tăng trưởng vượt bậc. Ông Tạ Quang Thái - đồng sáng lập Rada cho biết, đến nay đã có hơn 10.000 đơn hàng được kết nối thành công, 150.000 lượt tải ứng dụng và hơn 30.000 người dùng Rada.

Cũng theo ông Thái, thời gian qua, số lượng nhà cung cấp dịch vụ trên Rada cũng tăng lên nhanh chóng và đã phủ sóng tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Lâm Đồng. "Các dịch vụ được đưa vào Rada đều phải trải qua quy trình thẩm định và xét duyệt khắt khe về chất lượng và uy tín từ đơn vị trung gian là Rada và được giám sát bởi ứng dụng. Số tiền khách thanh toán sẽ được hệ thống ghi nhận nên khách hàng không phải lo lắng tình trạng “chặt chém” vốn lâu nay vẫn diễn ra khi tự tìm thông tin các nhà cung cấp trên Internet", ông Thái chia sẻ.

Bất tiện duy nhất của ứng dụng Rada là người dùng phải cài ứng dụng trên smartphone, sau đó đăng ký tài khoản để sử dụng. Với những người lần đầu gọi dịch vụ hoặc vốn có thói quen tìm dịch vụ trên web thì việc này khá bất tiện.

 

Phát hiện ra điểm yếu này, đơn vị vận hành ứng dụng Rada mới đây đã hợp tác với đơn vị phát triển NukeViet phát hành ứng dụng (phiên bản web) lên kho ứng dụng của NukeViet nhằm tiếp cận với cộng đồng người dùng đông đảo của NukeViet. Theo đó, hiện tại qua các website sử dụng mã nguồn mở NukeViet có cài đặt Rada, người dùng có thể gọi dịch vụ ngay trên web mà không cần cài đặt ứng dụng.

Hiện số lượng website sử dụng mã nguồn mở NukeViet ước tính vào khoảng 20.000 website với hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày, nếu ứng dụng Rada được kích hoạt trên 10% số website đang sử dụng NukeViet thì Rada sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng không nhỏ.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) - đơn vị chịu trách nhiệm phát triển chính và vận hành kho ứng dụng của NukeViet nhận định: “Có cơ hội lớn để phiên bản web của ứng dụng Rada tiếp cận được số lượng lớn website. Bởi vì, chỉ cần cài ứng dụng này lên website của mình, các webmaster (người quản trị hoặc chủ sở hữu các trang web) của các website sử dụng NukeViet không những bổ sung thêm một tính năng hữu ích lên website của mình mà còn nhận được chiết khấu tương đối tốt từ Rada mỗi khi có khách hàng gọi dịch vụ qua web”.

Ứng dụng Rada trên web đã được đăng tải và phát hành miễn phí trên kho ứng dụng của NukeViet tại địa chỉ https://nukeviet.vn/vi/store/modules/rada/, nếu bạn là người quản trị website sử dụng NukeViet, bạn có thể truy cập để tải về và cài đặt miễn phí ứng dụng này lên website của mình.

Ngoài ra, nếu website của bạn sử dụng NukeViet 4.0 trở lên, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này tự động ngay từ trang quản trị của website của mình thông qua công cụ quản lý ứng dụng mở rộng.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123