StorySign ứng dụng giúp trẻ em khiếm thính học cách đọc sách

ictnews StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI, ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và nhận dạng ký tự quang học giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu.

Theo nguồn tin từ Huawei Việt Nam, tại sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 với "Đổi mới sáng tạo thúc đẩy số hóa Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc, mạng China Mobile Tứ Xuyên và Huawei đã ra mắt mạng phủ sóng đa lớp 5G (5G stereo-coverage network), bao gồm lớp phủ sóng cơ bản, lớp trải nghiệm công suất và vùng phủ sóng trong nhà cho các kịch bản có giá trị cao để đạt được phạm vi phủ sóng 5G liền mạch.

 Bên cạnh đó, Huawei đã hợp tác với các nhà mạng và các đối tác ngành khác để trình diễn các ứng dụng công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm 5G + thực tế ảo (VR), video 5G + 8K, thiết bị bay không người lái 5G, khám chữa bệnh từ xa 5G và 5G ứng dụng trong các trường hợp xe cấp cứu. Tất cả những điều này cho thấy các ứng dụng tiềm năng vô hạn của 5G trong kỷ nguyên sử dụng thương mại.

Huawei cũng cho biết, công nghệ đổi mới sáng tạo có thể hỗ trợ sự phát triển của ngành văn hóa và bảo vệ sinh thái tự nhiên, chia sẻ các ứng dụng điển hình về cách "5G + AI"có thể thúc đẩy phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, việc sử dụng các công nghệ mới mở ra một thế giới thông minh tốt hơn. Giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương, bảo vệ trái đất và đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên là những vấn đề liên quan đến mọi người trong xã hội. Các công nghệ mới như 5G, đám mây, IoT và AI đang định hình một thế giới nơi tất cả mọi thứ sẽ có cảm biến, được kết nối và trở nên thông minh.

 

StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu. Ảnh theo Huawei Việt Nam.

Huawei cũng mới ra mắt StorySign là một ứng dụng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và nhận dạng ký tự quang học để dịch sách của trẻ em sang ngôn ngữ ký hiệu, giúp trẻ bị điếc và câm học cách đọc sách. StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu. 

Hay như tại Costa Rica, một công ty có tên Rainforest Connection đã triển khai thiết bị giám sát sử dụng năng lượng mặt trời trong diện tích 2.500 km2 rừng nhiệt đới. Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ và khả năng phân tích thông minh của Huawei Cloud, thiết bị giám sát có thể xử lý dữ liệu âm thanh phức tạp trong rừng nhiệt đới trong thời gian thực và xác định tiếng ồn của cưa máy và xe tải một cách chính xác và kịp thời, để ngăn chặn việc xâm nhập bất hợp pháp và tàn phá rừng.

 
List comment
 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

 
Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

 
Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

 
Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

 
 
Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

Bất chấp khuyến cáo, Tổng thống Trump chia sẻ video thuốc sốt rét trị được Covid-19
icon

Facebook, Twitter, YouTube vội vã xóa video chứa thông tin sai sự thật về phương pháp điều trị Covid-19 được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ.  

Đến lượt Nhật Bản đề xuất cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc
icon

Sau khi Mỹ đe dọa cấm TikTok với lý do 'có thể rò rỉ thông tin cá nhân' và Ấn Độ vừa cấm cửa hàng loạt ứng dụng Trung Quốc, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cũng đưa ra khuyến nghị tương tự với chính phủ.

Tin giả về Covid-19 lại xuất hiện trên Facebook Việt Nam
icon

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, vấn nạn tin giả trên Facebook lại tiếp tục hoành hành.

FPT SFlash – Bí quyết quản lý và giao việc của doanh nghiệp thời đại số
icon

Thay vì kiểm soát công việc rời rạc bằng các công cụ thủ công, số hóa nghiệp vụ giao nhận và quản lý công việc bằng giải pháp FPT SFlash sẽ giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả các dự án, tác vụ không theo quy trình. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123