StorySign ứng dụng giúp trẻ em khiếm thính học cách đọc sách

ictnews StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI, ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và nhận dạng ký tự quang học giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu.

Theo nguồn tin từ Huawei Việt Nam, tại sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 với "Đổi mới sáng tạo thúc đẩy số hóa Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc, mạng China Mobile Tứ Xuyên và Huawei đã ra mắt mạng phủ sóng đa lớp 5G (5G stereo-coverage network), bao gồm lớp phủ sóng cơ bản, lớp trải nghiệm công suất và vùng phủ sóng trong nhà cho các kịch bản có giá trị cao để đạt được phạm vi phủ sóng 5G liền mạch.

 Bên cạnh đó, Huawei đã hợp tác với các nhà mạng và các đối tác ngành khác để trình diễn các ứng dụng công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm 5G + thực tế ảo (VR), video 5G + 8K, thiết bị bay không người lái 5G, khám chữa bệnh từ xa 5G và 5G ứng dụng trong các trường hợp xe cấp cứu. Tất cả những điều này cho thấy các ứng dụng tiềm năng vô hạn của 5G trong kỷ nguyên sử dụng thương mại.

Huawei cũng cho biết, công nghệ đổi mới sáng tạo có thể hỗ trợ sự phát triển của ngành văn hóa và bảo vệ sinh thái tự nhiên, chia sẻ các ứng dụng điển hình về cách "5G + AI"có thể thúc đẩy phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, việc sử dụng các công nghệ mới mở ra một thế giới thông minh tốt hơn. Giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương, bảo vệ trái đất và đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên là những vấn đề liên quan đến mọi người trong xã hội. Các công nghệ mới như 5G, đám mây, IoT và AI đang định hình một thế giới nơi tất cả mọi thứ sẽ có cảm biến, được kết nối và trở nên thông minh.

 

StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu. Ảnh theo Huawei Việt Nam.

Huawei cũng mới ra mắt StorySign là một ứng dụng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và nhận dạng ký tự quang học để dịch sách của trẻ em sang ngôn ngữ ký hiệu, giúp trẻ bị điếc và câm học cách đọc sách. StorySign, một ứng dụng miễn phí chạy bởi HUAWEI AI giúp trẻ khiếm thính đọc những cuốn sách thiếu nhi được lựa chọn và dịch chúng sang ngôn ngữ ký hiệu. 

Hay như tại Costa Rica, một công ty có tên Rainforest Connection đã triển khai thiết bị giám sát sử dụng năng lượng mặt trời trong diện tích 2.500 km2 rừng nhiệt đới. Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ và khả năng phân tích thông minh của Huawei Cloud, thiết bị giám sát có thể xử lý dữ liệu âm thanh phức tạp trong rừng nhiệt đới trong thời gian thực và xác định tiếng ồn của cưa máy và xe tải một cách chính xác và kịp thời, để ngăn chặn việc xâm nhập bất hợp pháp và tàn phá rừng.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

 

Vị trí 'ông vua xe điện' của Tesla đang bị lung lay trước các hãng EV Trung Quốc.

 

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ứng dụng thành công các giải pháp công nghệ nhằm chống lại các vi phạm về bản quyền.

 

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

 
 

Microsoft, Google, IBM, Twitter, Adobe và nhiều công ty có ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ khác đều có một điểm chung, đó là vị trí điều hành cao nhất do những người gốc Ấn nắm giữ.

Chuyên gia Việt kiều đưa ra 3 mô hình thu thập dữ liệu theo kiểu ve, nhện, cáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Người dân tại bang North Dakota không hài lòng khi tỷ phú Bill Gates mua đất nông nghiệp tại địa phương. Nhiều người còn đặt ra thuyết âm mưu liên quan đến chuyện này.

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

Ngoài cổng thông tin điện tử cấp bộ, tỉnh, căn cứ điều kiện cụ thể, các cơ quan nhà nước có thể chủ động triển khai các kênh cung cấp dịch vụ công trực tuyến khác như qua mạng xã hội hay ứng dụng di động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123