Sử dụng hóa đơn điện tử trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý từ tháng 7

Từ 0h ngày 1/7, các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) khi lái xe, chủ phương tiện thanh toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc.

Việc Tổng công ty Đầu tư đường cao tốc Việt Nam (VEC) quyết định sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý, khai thác từ tháng 7 là nhằm thực hiện quy định tại Nghị định 123 ngày 19/10/2020 của Chính phủ về hóa đơn, chứng từ và Thông tư 78 ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế năm 2019 và Nghị định 123.

Sử dụng hóa đơn điện tử trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý từ tháng 7
4 tuyến cao tốc do VEC quản lý và khai thác sẽ sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022.

Theo đó, trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác gồm Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, từ 0h ngày 1/7/2022, khi thanh toán dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc, thay vì nhận hóa đơn đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) như trước đây, các lái xe, chủ phương tiện sẽ nhận được phiếu thu tiền dưới hình thức tự in (hoặc in sẵn) để ra khỏi đường cao tốc.

Sau khi nhận được phiếu thu tiền, lái xe, chủ phương tiện có thể truy cập vào đường dẫn tracuuhoadon.vetc.com.vn và nhập mã tra cứu hóa đơn (hoặc mã vé) được in sẵn trên phiếu thu để tra cứu thông tin hóa đơn được kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý từ tháng 7
Thay vì nhận hóa đơn đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) như trước đây, từ ngày 1/7, các lái xe, chủ phương tiện sẽ nhận được phiếu thu tiền tự in (hoặc in sẵn) để ra khỏi đường cao tốc.
 

Để biết thêm thông tin về việc sử dụng hóa đơn điện tử, người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng: 19001838 (tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình); 1900545592 (tuyến Nội Bài - Lào Cai); 19001777 (tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi); 028 62529191 (tuyến TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây) hoặc liên hệ qua hòm thư điện tử hddt@expressway.com.vn

Hiện nay, trên 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý và khai thác, đơn vị này và nhà thầu TASCO đang gấp rút triển khai để đảm bảo hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trước ngày 31/7.

Vân Anh

92,6% doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

92,6% doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, đã có 92,6% tổng số doanh nghiệp đã đăng ký và chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi hệ thống được đưa vào vận hành.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123