Sự hồi sinh của Nokia có lâu bền?

Không giống như nhiều loại cổ phiếu khác tăng trưởng chỉ nhờ trào lưu, cổ phiếu của Nokia có triển vọng thật sự.

Cổ phiếu của Nokia tăng mạnh trong thời gian gần đây, nhờ vào hiện tượng giao dịch các cổ phiếu meme, được dẫn đầu bởi khối các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, Investor Place nhận định cổ phiếu của hãng công nghệ Phần Lan sẽ còn tăng trưởng nữa nhờ vào nội lực của họ.

Vào những năm 1990, Nokia là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới. Nếu các sản phẩm của Blackberry mang tính biểu tượng thì Nokia sản xuất những chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có công nghệ Wi-Fi. Ngoài ra, hãng cũng mang lại chất lượng chụp hình thật sự tốt.

Sự thống trị của Nokia kéo dài được 10 năm trước khi hãng đánh mất vị thế vào tay Samsung, Apple. Tuy đã bán mảng điện thoại và cả thương hiệu nổi tiếng một thời cho Microsoft vào năm 2014, Nokia Corporation hiện nay vẫn là ông lớn trong lĩnh vực viễn thông.

Vi sao Nokia hoi sinh? anh 1

Nokia không chỉ có quá khứ trong ngành điện thoại mà giờ đây đang ngày càng mạnh lên về viễn thông. Ảnh: Getty.

Nokia đã tồn tại được 156 năm và cổ phiếu của hãng có giá trị vốn hóa thị trường 34 tỷ USD. Sự tồn tại lâu dài của Nokia cho thấy họ đã xây dựng được một doanh nghiệp thực sự mạnh ngoài mảng điện thoại di động.

Vào năm 2014, Nokia đã có một quyết định đúng đắn: bán mảng thiết bị tay cầm cho Microsoft với giá hơn 7 tỷ USD. Việc này giúp cho Nokia tập trung vào các mảng khác thay vì thị trường điện thoại.

 

Nokia dần khẳng định vị thế trong thị trường viễn thông khi phát triển công nghệ mạng GSM, 3G và LTE và thiết bị kết nối dữ liệu. Ngày nay, hãng đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới trong việc cung cấp mạng 5G tại Canada, Trung Quốc và châu Âu.

Vi sao Nokia hoi sinh? anh 2

Nokia đang thành công trong cuộc đua 5G. Ảnh: GSMArena.

Công ty này cũng tập trung vào hoạt động nghiên cứu phát triển. Một trong những công nghệ nổi bật của Nokia là hãng có thể chuyển đổi nhiều loại tín hiệu từ các nhà mạng khác nhau thành tín hiệu 5G. Nokia cũng vừa trúng một gói thầu cung cấp mạng cáp quang thế hệ mới cho công ty Internet lớn nhất Hà Lan.

Việc tập trung vào mảng 5G giúp cổ phiếu Nokia tăng 18% trong 12 tháng qua. Trong tương lai, cổ phiếu Nokia sẽ còn tăng bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 nếu công ty tiếp tục phát triển công nghệ này.

(Theo Zing)

Nokia đang hồi sinh

Nokia đang hồi sinh

Cổ phiếu của tập đoàn viễn thông Phần Lan đã tăng vọt trong ngày 13/7 sau khi hãng thông báo có kế hoạch nâng triển vọng tài chính trong năm 2021.

Chủ đề : nokia
 
List comment
 

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

 

Dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ, lượng lớn dữ liệu tạo ra tại biên mạng vượt khả năng xử lý dẫn đến rắc rối di chuyển qua lại giữa các môi trường khác nhau, là nguyên nhân chính kéo chân doanh nghiệp chuyển đổi số.

 

Trung Quốc đang cho thấy họ là một trong những quốc gia ứng dụng nhanh nhất công nghệ số vào cuộc sống.

 

Ngày 4/1/2022, Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ với 2 đăng ký của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

 
 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123