Tập huấn giải pháp, công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu ở Bình Dương - ICTNews
 

Tập huấn giải pháp, công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu ở Bình Dương

Lớp tập huấn mới đây ở Bình Dương giúp cho cán bộ, người dân hiểu rõ các nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu, các giải pháp công nghệ thích ứng để chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 4/11/2021, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về thiên tai và biến đổi khí hậu cho cán bộ cấp cấp huyện, cấp xã và người dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Cổng thông tin điện tử binhduong.gov.vn đưa tin về sự kiện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, bão lũ, lốc xoáy, sạt lở đất… các kịch bản về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam; dự báo xu thế biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu tại Bình Dương.

Tập huấn giải pháp, công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu ở Bình Dương
Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lớp tập huấn về thiên tai và biến đổi khí hậu cho huyện Dầu Tiếng (nguồn ảnh: binhduong.gov.vn).

​Lớp tập huấn giúp cho cán bộ, người dân hiểu rõ và nâng cao nhận thức quản lý về biến đổi khí hậu, các nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu, các giải pháp công nghệ thích ứng để chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Dự kiến các lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 4/11/2021 đến ngày 2/12/2021 cho 240 cán bộ cấp huyện và cấp xã, và 24 lớp truyền thông cho nhân nhân tại 12 xã, thị trấn với dự kiến là 1.200 người.

 

Cũng ở phía Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Quyết định số 3070, ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn của tỉnh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm phát triển các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, hiện đại, hạn chế sự phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

H.A.H

Bà Rịa - Vũng Tàu ứng dụng công nghệ cao chống biến đổi khí hậu

Bà Rịa - Vũng Tàu ứng dụng công nghệ cao chống biến đổi khí hậu

Trong kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phát triển các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, hiện đại, hạn chế sự phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, tiết kiệm tài nguyên đất, nước.

Chủ đề : bình dương
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123