Tài khoản Twitter của bạn sắp giảm lượt theo dõi

Twitter cho biết phần lớn mọi người sẽ mất người theo dõi trong động thái nhằm quản lý chặt chẽ tài khoản trên nền tảng.

Hôm 11/7, Twitter thông báo hàng chục triệu tài khoản từng bị khóa vì hoạt động bất thường sẽ không còn được tính là người theo dõi nữa. Đây là một trong những biện pháp mạng xã hội đang sử dụng để làm trong sạch bản thân, ngăn chặn đối tượng xấu trên nền tảng. Phần lớn mọi người sẽ thấy mình mất đi 4 hoặc ít hơn người theo dõi, trong khi những tài khoản nổi tiếng dự kiến giảm nhiều hơn. Dù vậy, Twitter tin rằng “sự chính xác và trong sạch làm cho Twitter trở thành dịch vụ đáng tin cậy hơn với công chúng”.

 

Theo Giám đốc chính sách và pháp luật Vijaya Gadde, Twitter thường khóa tài khoản người dùng nếu nhận thấy “thay đổi bất thường trong hành vi tài khoản”, bao gồm đăng tweet số lượng lớn, dẫn link không chính xác hay bị nhiều tài khoản khác chặn sau khi nhắc (mention) họ. Tài khoản bị khóa khác với tài khoản spam hay bot vì chúng do con người lập ra, tuy nhiên công ty không thể xác nhận rằng người mở có còn quyền kiểm soát và truy cập nó hay không.

Có một sự thật không thể chối cãi là nhiều người dùng Twitter dựa vào bot và tài khoản “ma” để thổi phồng số lượt theo dõi. Song, nó không hề tốt đối với các nhãn hàng đang muốn tăng doanh số bán hàng cho người theo dõi thực tế.  Keith Weed, Giám đốc tiếp thị của Unilever, đã khen ngợi động thái của Twitter là “bước đi nổi bật gia tăng sức mạnh cho ngành công nghiệp”.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123