Tại sao các tỷ phú tiền mật mã vẫn nghĩ tích cực về tương lai?

Mike Novogratz , Jim Breyer và Tim Draper là những nhà đầu tư Bitcoin từ sớm và họ đã trở thành tỷ phú trong ngành tiền mật mã. Họ vẫn đang rất lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mật mã.

Mike Novogratz , Jim Breyer và Tim Draper là những nhà đầu tư Bitcoin từ sớm và họ đã trở thành tỷ phú trong ngành tiền mật mã. Những người này vẫn đang rất lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mật mã.

Làm thế nào các nhà đầu tư này có thể duy trì các lập trường tích cực của mình khi thị trường tiền mật mã đã giảm đến 85%?

Phần lớn các nhà đầu tư lớn có thể chịu đựng được những rủi ro cao của tiền điện tử vì Bitcoin và Ethereum chỉ chiếm một phần trong danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư thường dự trữ các khoản tiền trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc thị trường giá giảm.

Còn các nhà đầu tư nhỏ là thường cần tiền mặt để trang trải các hoạt động hàng ngày và không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải bán các tài sản rủi ro cao.

 

Khi thị trường giảm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường sẽ chịu khoản lỗ lớn vì họ không thể “gồng” được khoản lỗ 80% đến 90% và phải bán ra. Các nhà đầu tư lớn và có tổ chức thì tăng cường nắm giữ thêm tài sản vào danh mục của họ.

Trong 9 năm qua, Bitcoin đã có 5 chu kỳ sụp đổ bong bóng, thường giảm đến 85% giá trị sau đó hồi phục lại. Từ 19.500 USD, hiện tại Bitcoin đã mất 82% giá trị, và mức mất 85% giá trị ở mức 2.950 USD.

Ở Wall Street, hầu hết các nhà đầu tư đã trải qua nhiều chu kỳ bong bóng sụp đổ, đối với các nhà đầu tư đó, việc đó là chuyện thường thấy.

Năm nay, bất chấp giá Bitcoin giảm, nhưng các cơ sở hạ tầng mạng đang phục vụ cho tiền mật mã nhiều hơn, như các nỗ lực tạo sàn của NYSE, NASDAQ, ICE. Jim Breyer, một nhà đầu tư mạo hiển đã nói các chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính đang đổ xô nghiên cứu Blockchain.

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, các tiến sỹ, các sinh viên đang nghiên cứu Blockchain vì họ quan tâm đến các ý nghĩa của việc sử dụng Blockchain”, ông nói.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 
Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 
Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội
icon

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

 
 
Trí tuệ nhân tạo: 'Đừng sợ, tôi không muốn diệt trừ nhân loại'
icon

Bài viết được thực hiện bởi GPT-3, trình tạo ngôn ngữ của OpenAI. GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến sử dụng máy học để tạo ra văn bản giống như con người.

Selene Delgado Lopez, người phụ nữ bí ẩn trên Facebook là ai?
icon

Nỗi sợ hãi mới nhất trên Facebook mang tên Selene Delgado Lopez thực ra là một trò lừa vô thưởng vô phạt.

TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

Vượt mặt Intel và AMD, Nvidia đang đứng ở đâu?
icon

Hiện tại, lĩnh vực GPU trên PC do Intel, Nvidia và AMD độc quyền.  

Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123