Tài xế công nghệ xúc động vì hành động hỗ trợ shipper của chủ quán bán bánh tráng

ictnews Chủ quán bán bánh tráng tuyên bố sẽ nhận lại hàng, trả lại tiền cho shipper nếu bị khách 'bom' hàng.

Trong vài nhóm tài xế công nghệ đang truyền nhau bức ảnh chụp tại một quán ăn, trong đó chủ quán cam kết hỗ trợ shipper để “anh chị em shipper an tâm làm việc”.

Theo thông báo này, nếu khách đặt hàng trên các ứng dụng đồ ăn nhưng không lấy hàng, chủ quán sẽ nhận lại bánh trong ngày và hoàn lại tiền cho shipper - tức người giao hàng.

Ảnh chụp tấm bảng được đăng trong một nhóm trên Facebook.

Thông thường, khi khách đặt món ăn trên các ứng dụng, người giao hàng - shipper - sẽ nhận đơn hàng, sau đó bỏ tiền túi ra để mua món ăn, rồi mang hàng đi giao và lấy tiền từ khách. Trong trường hợp khách “bom” hàng, tức đặt món nhưng vì lý do gì đó không nhận, thì trong đa số trường hợp shipper phải chịu mất số tiền đã bỏ ra mua thức ăn.

 

Chị Thảo, chủ quán bánh tráng Tám ghiền (Quận 7, TP.HCM), nói với ICTnews cho biết quán đã hỗ trợ shipper các trường hợp như vậy nhiều lần. Nay chị viết ra bảng như một cam kết để những người giao hàng an tâm làm việc.

Không chỉ trả lại tiền cho shipper, chủ quán cho biết nếu thiếu hàng thì sẽ đặt một shipper khác mang hàng đi giao để người kia không phải quay lại.

Tấm bảng của chủ quán được một tài xế chụp ảnh và đăng lên nhóm các tài xế công nghệ, được nhiều người chia sẻ và đồng cảm.

“Tuy vậy cũng có mấy bình luận trái chiều mà mình không thích nên đã cất tấm bảng đi, nhưng việc hỗ trợ tài xế như đã cam kết thì vẫn làm”, chị Thảo nói với ICTnews qua điện thoại.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123