Tăng tốc trên hành trình hướng tới nền sản xuất thông minh

Chìa khóa của cách mạng công nghiệp 4.0 là sự cải tiến công nghệ quản lý thông qua Internet vạn vật (IoT), AI, dữ liệu lớn (Big data) và công nghệ điện toán. Đây là thời điểm quyết định doanh nghiệp sản xuất nào sẽ tồn tại và bứt phá.

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị IoT

Theo thống kê từ IoT Analytics, có khoảng 11,7 tỷ kết nối thiết bị IoT vào năm 2020, con số này cao hơn nhiều so với 9,5 tỷ vào năm 2019. Đến năm 2025, ước tính sẽ có khoảng 30 tỷ kết nối IoT trên toàn cầu, tức là trung bình gần 4 thiết bị IoT cho mỗi người.

Forrester nhận định giai đoạn hiện tại chỉ là khởi đầu của xu hướng công nghệ mới này. Các dự báo cho thấy khoảng 50 tỷ thiết bị IoT vào năm 2030 có thể tạo ra một mạng lưới kết nối khổng lồ và đa dạng, từ điện thoại di động thông minh đến các thiết bị được sử dụng trong nhà bếp.

Với sự phát triển nhanh chóng của thiết bị IoT, dữ liệu tại biên mạng cũng đang và sẽ tăng lên với tốc độ chưa từng có.

Tăng tốc trên hành trình hướng tới nền sản xuất thông minh

Thách thức đối với ngành sản xuẩt

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, dẫn đầu là các doanh nghiệp có vốn FDI, đều có xu hướng chuyển đổi sang nhà máy thông minh, tạo ra khác biệt rõ rệt giữa mô hình sản xuất truyền thống và hiện đại.

Xét một cách lý tưởng, khối lượng dữ liệu khổng lồ ngay tại biên mạng có thể giúp các nhà quản lý cơ sở sản xuất hiểu được chính xác tình trạng vận hành của nhà máy, theo thời gian thực, giảm thời gian “chết” cũng như chi phí liên quan đến bảo trì hệ thống.

Thách thức đặt ra là các nhà máy sử dụng dữ liệu đó như thế nào để đưa ra các quyết định phù hợp với nhu cầu và hệ thống riêng của từng nhà máy, hệ thống phân xưởng. Làm thế nào để chuyển nguồn dữ liệu khổng lồ đó thành thông tin có ý nghĩa, đưa ra được các quyết định thực tế, phù hợp với nhiều khâu, từ công nghệ vận hành, quy trình sản xuất đến phần cứng, phần mềm và toàn bộ hệ thống.

Tăng tốc trên hành trình hướng tới nền sản xuất thông minh
 

Công nghệ điện toán biên của HPE hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc trên hành trình hướng tới sản xuất thông minh.

Với giải pháp công nghệ phù hợp, các nhà sản xuất có thể nhanh chóng phân tích và khai thác thông tin theo thời gian thực về bất kỳ khâu nào trong quá trình vận hành, ví dụ như nhiệt độ và áp suất, từ đó đưa ra các quyết định hợp lý.

Trong nhiều thập kỷ, HPE đã không ngừng phát triển các sản phẩm và giải pháp hạ tầng IT cho ngành sản xuất và hiện sở hữu năng lực vượt trội với lợi thế AI & IoT. 

Giải pháp điện toán biên của HPE cho phép các nhà máy giám sát và thu thập dữ liệu ngay tại nơi chúng phát sinh - các thiết bị IoT, giúp các nhà quản lý hiểu rõ hơn về tình trạng và hiệu suất của thiết bị trong thời gian thực, cải thiện việc ra quyết định bảo trì thiết bị, đưa ra những khuyến nghị kịp thời, từ đó tối đa hóa doanh thu, giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.

Hệ thống siêu hội tụ HPE Edgeline hội tụ công nghệ vận hành, chẳng hạn như thu thập dữ liệu, hệ thống điều khiển và mạng công nghiệp - với cấp độ doanh nghiệp. Các thiết bị biên mạng có thể hoạt động trong hầu hết mọi môi trường để mang lại kết nối an toàn và không bị gián đoạn. Khả năng nâng cấp và các tùy chọn I/O cung cấp nền tảng lâu dài cho các kế hoạch phát triển thiết bị IoT trong tương lai, cho phép mở rộng cơ sở hạ tầng IoT của mình vượt ra ngoài giới hạn của trung tâm dữ liệu truyền thống, tránh bị nhà cung cấp khóa hoạt động bất ngờ.

Ứng dụng điện toán biên của HPE hỗ trợ nhà máy kết nối các thiết bị và ứng dụng khác nhau, cho phép truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu và tận dụng dữ liệu từ các sản phẩm và hệ thống được kết nối. Đồng thời, các ứng dụng này giúp mở khóa các mô hình kinh doanh mới, chẳng hạn như cho ra đời các sản phẩm dưới dạng dịch vụ, mở rộng quy mô sang các thị trường mới; nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng.

Hơn tất cả, HPE có thể tư vấn các doanh nghiệp sản xuất xây dựng những giải pháp IoT hoàn chỉnh và trải nghiệm trí tuệ nhân tạo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng các đối tác như Qualitas Technologies - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp AI, Graymatics - đối tác cung cấp nền tảng đa phương tiện nhận thức và giải pháp phân tích dựa trên CCTV, CMC TS - Nhà tư vấn, triển khai giải pháp chuyển đổi số và bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, HPE cam kết mang đến một bộ sản phẩm, dịch vụ tư vấn tích hợp, với thời gian chạy cụ thể đã được thử nghiệm và chứng minh có độ rủi ro cũng như chi phí ở mức tối thiểu.

Hãy cùng tham gia với chúng tôi tại hội thảo trực tuyến “Tăng tốc sản xuất thông minh với sức mạnh dữ liệu từ biên mạng”, sự kiện thiết kế riêng cho doanh nghiệp sản xuất. Tại đây, các chuyên gia của HPE và đối tác sẽ chia sẻ với quý vị về mọi ứng dụng công nghệ giúp khai phá sức mạnh dữ liệu từ biên mạng, cải thiện năng suất, hiệu quả và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thời đại IoT.

Link đăng ký tham dự: https://zoom.us/webinar/register/WN_mKIne5nmTJyCAMABmmQJ6w

Phương Dung

 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123