Tăng trưởng lẹt đẹt, Tencent bỏ luôn bữa ăn miễn phí cho nhân viên

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

Theo hai nhân viên hợp đồng của Tencent, họ nhận được thông báo sẽ không còn bữa sáng và bữa tối miễn phí. Tại Trung Quốc, các hãng công nghệ thường thuê ngoài một số dự án, chẳng hạn kiểm thử phần mềm. Các nhân viên thuê ngoài sẽ không được hưởng phúc lợi như nhân viên chính thức.

Tăng trưởng lẹt đẹt, Tencent bỏ luôn bữa ăn miễn phí cho nhân viên
(Ảnh: Shutterstock)

Từ năm 2017, Tencent cung cấp bữa sáng miễn phí cho cả hai đối tượng tại căng-tin. Bữa tối miễn phí được thêm vào từ tháng 10/2021. Tính đến tháng 3, Tencent tuyển dụng khoảng 116.200 nhân sự.

Tencent sở hữu mảng kinh doanh video game lớn nhất thế giới theo doanh thu và mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Tại Đại lục, các phúc lợi như bữa ăn miễn phí giúp Big Tech trở thành nơi làm việc hấp dẫn hơn hẳn các công ty khác. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy “ông lớn” này cũng đang cố gắng “thắt lưng buộc bụng” nhất có thể, sau kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng: tăng trưởng gần như bằng 0 do bất ổn trong quy định quản lý và kinh tế.

 

Tencent đã không được cấp phép game mới trong 14 tháng. Công ty gần đây cũng cắt giảm nhân sự trong vài bộ phận. Ngày 17/8, hãng sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II.

Đầu tháng 6, Tencent điều chỉnh chính sách thu nhập để giảm tốc độ tăng lương. Nhân viên không còn được tăng lương “ngay lập tức” sau khi được thăng chức. Vào tháng 3, Chủ tịch Tencent Martin Lauchi cho biết công ty sẽ rút lui hoặc tinh giản một số bộ phận kinh doanh không cốt lõi để kiểm soát nhân sự. Đây là chiến lược mà nhà sáng lập kiêm Chủ tịch, CEO Pony Ma Huateng nhắc lại trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh tháng 5.

Du Lam (Theo SCMP)

Kỷ nguyên của Alibaba và Tencent đến hồi kết?

Kỷ nguyên của Alibaba và Tencent đến hồi kết?

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

Chủ đề : tencenttrung quốc
 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Nạp tiền ePass bằng cách chuyển khoản ngân hàng sẽ không mất phí nếu ngân hàng người dùng sử dụng miễn phí chuyển tiền Internet Banking.

 
 

Điều kiện rút tiền VETC là gì, và rút tiền có mất phí không? Trang web vetc.com.vn đã giải đáp những câu hỏi về quy trình rút tiền.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123