Tăng trưởng lợi nhuận quý 3 của Foxconn gần như không đổi

Các sản phẩm điện thoại thông minh vẫn đóng góp gần một nửa doanh thu quý 3 của Foxconn.  

Theo Báo cáo của Foxconn công bố vào thứ Năm, lợi nhuận hàng quý của họ gần như không đổi, vượt quá kỳ vọng. Điều này chủ yếu do xu hướng làm việc tại nhà tiếp tục và thị trường có nhu cầu mạnh đối với thiết bị văn phòng từ xa.

Tăng trưởng lợi nhuận quý 3 của Foxconn gần như không đổi

Các tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu 9 tháng của Foxconn cho thấy rằng khách hàng của công ty Đài Loan bao gồm Apple (Apple Inc.) và những gã khổng lồ công nghệ khác đã giúp cho Foxconn đạt được lợi nhuận ròng 30,8 tỷ Đài tệ (tương đương 1,08 tỷ USD) từ tháng 7 đến tháng 9. Ngược lại, Refinitiv đã tổng hợp kỳ vọng trung bình của 13 nhà phân tích và ước tính của Foxconn là 28,61 tỷ Đài tệ. So với mức 30,7 tỷ Đài tệ cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng lợi nhuận gần như không đổi.

Giám đốc tài chính của Foxconn, David Huang, cho biết tại một cuộc họp với nhà đầu tư rằng doanh thu quý 3 của công ty giảm 7% do sự chậm trễ của khách hàng trong việc giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Foxconn Liu Young-way, Foxconn tin rằng nhu cầu của thị trường đối với điện thoại thông minh và máy chủ “mạnh hơn dự kiến” và các lô hàng iPhone 12 mới của Apple sẽ hỗ trợ doanh thu hàng quý của công ty.

Foxconn, tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai (Hon Hai Precision Industry Co Ltd), cho biết dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng trưởng khoảng 10% trên cơ sở này trong năm tới. Trong quý 3, các sản phẩm điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh, chiếm 41% doanh thu hàng quý của Foxconn, tiếp theo là thiết bị điện toán đám mây, chiếm 28% và những sản phẩm điện toán khác như máy tính xách tay, chiếm 24%.

 

Foxconn trước đây đã dự đoán mảng kinh doanh điện thoại thông minh thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của họ sẽ hoạt động yếu trong quý này, nhưng công ty nói rằng mô hình làm việc tại nhà trên toàn thế giới sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu IDC cho thấy các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chứng tỏ thị trường đã giảm nhu cầu. Các nhà phân tích cho rằng iPhone mới của Apple có thể thúc đẩy doanh thu hơn nữa trong những tháng tới.

Trước báo cáo thu nhập, cổ phiếu Foxconn đóng cửa tăng 0,4% và thị trường rộng hơn giảm 0,3%. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này đã giảm khoảng 10%.

Phong Vũ

Luxshare đe dọa chiếm vị thế "công xưởng iPhone" của Foxconn

Luxshare đe dọa chiếm vị thế "công xưởng iPhone" của Foxconn

Theo Reuters, Foxconn - đối tác lắp ráp hàng đầu của Apple – đã lập bộ phận chuyên trách nhằm đối phó với Luxshare, đối thủ đang lên đến từ Trung Quốc.  

Chủ đề : foxconnapple
 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền Hindu
icon

Cảnh sát được yêu cầu điều tra Netflix sau khi một thành viên của Đảng cầm quyền phản đối cảnh phim trong bộ “A Suitable Boy” diễn ra trong ngôi đền Hindu.  

 
Hoá đơn điện tử bắt buộc cho doanh nghiệp?
icon

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/11/2020, tất cả các doanh nghiệp sẽ phải phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 
 
Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai
icon

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai.

TikToker đầu tiên đạt 100 triệu người theo dõi
icon

Charli D’Amelio là người dùng TikTok đầu tiên đạt 100 triệu lượt theo dõi, bỏ xa hai đối thủ phía sau.  

Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Điều luật được xem là ‘bùa hộ mệnh’ của Facebook, Google
icon

Xuất hiện từ năm 1996, Điều 230 trong bộ luật chuẩn mực truyền thông Mỹ được xem như lá chắn bảo vệ các hãng công nghệ lớn.

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng
icon

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi thường người dùng và xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123