Walmart bắt tay Microsoft để mua lại TikTok

Walmart tin tưởng việc tập đoàn này bắt tay với Microsoft sẽ đáp ứng được cả những kỳ vọng của người dùng TikTok tại Mỹ và giải quyết các mối quan ngại của các nhà chức trách Mỹ.

Walmart bắt tay Microsoft để mua lại TikTok
Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ ngày 27/8 cho biết đã bắt tay với Microsoft để mua TikTok.

Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ ngày 27/8 cho biết đã bắt tay với Microsoft để mua TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang buộc các công ty của nước này phải dừng giao dịch. 

TikTok đang là tâm điểm của cơn bão ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi ông Trump ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày 6/8, cho phép các doanh nghiệp Mỹ có 45 ngày để dừng các giao dịch với công ty mẹ của TikTok là ByteDance.

Tổng thống Mỹ cáo buộc TikTok có thể được Trung Quốc sử dụng để theo dõi các nhân viên liên bang của Mỹ, dựng hồ sơ về những người muốn tống tiền và tiến hành hoạt động gián điệp với các doanh nghiệp. Sắc lệnh này đặt ra thời hạn cho việc bán TikTok cho một công ty Mỹ.

Walmart tin tưởng việc tập đoàn này bắt tay với Microsoft sẽ đáp ứng được cả những kỳ vọng của người dùng TikTok tại Mỹ và giải quyết các mối quan ngại của các nhà chức trách Mỹ.

Theo các nhà phân tích, việc Walmart mua TikTok có thể giúp nhà bán lẻ này kết nối tốt hơn với các khách hàng trẻ.

Giám đốc quản lý của GlobalData Retail, Neil Saunders, cho rằng những người trẻ tuổi có thể ít mua sắm hơn tại các cửa hàng hay gian hàng trực tuyến của Walmart. Một nền tảng xã hội như TikTok sẽ giúp Walmart tiếp cận dễ dàng với những khách hàng đang muốn thu hút.

 

Việc sở hữu TikTok sẽ hữu ích cho các chiến lược tiếp thị của Walmart trong khi cho phép khai thác nguồn dữ liệu phong phú về đối tượng khách hàng trẻ và phát triển sản phẩm.

"Mỏ vàng tiềm năng" là dữ liệu của người dùng trẻ cũng giúp Walmart có khả năng cạnh tranh mạnh hơn với đối thủ bán lẻ trực tuyến Amazon.

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, việc Walmart hợp tác với tập đoàn công nghệ Microsoft là "mảnh ghép cuối cùng trong cuộc chơi," nhờ đó tăng khả năng  Microsoft thâu tóm được các hoạt động tại Mỹ của TikTok với giá 35-40 tỷ USD.

Ông Ives cho rằng việc đàm phán thỏa thuận sẽ phức tạp, với một số vấn đề về bảo mật dữ liệu và công nghệ cần được giải quyết trước khi thỏa thuận được ký, nhưng Microsoft thực sự là tập đoàn duy nhất có thể cứu ByteDance.

(Theo Vietnam+)

Thỏa thuận giữa TikTok và Microsoft có thể được ký kết trong vòng 48 giờ tới

Thỏa thuận giữa TikTok và Microsoft có thể được ký kết trong vòng 48 giờ tới

Theo một số nhận định, CEO TikTok Kevin Mayer từ chức nghĩa là Microsoft có thể mua thành công TikTok trong vòng 48 giờ tới.  

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123