Walmart bắt tay Microsoft để mua lại TikTok

Walmart tin tưởng việc tập đoàn này bắt tay với Microsoft sẽ đáp ứng được cả những kỳ vọng của người dùng TikTok tại Mỹ và giải quyết các mối quan ngại của các nhà chức trách Mỹ.

Walmart bắt tay Microsoft để mua lại TikTok
Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ ngày 27/8 cho biết đã bắt tay với Microsoft để mua TikTok.

Tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ ngày 27/8 cho biết đã bắt tay với Microsoft để mua TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang buộc các công ty của nước này phải dừng giao dịch. 

TikTok đang là tâm điểm của cơn bão ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi ông Trump ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày 6/8, cho phép các doanh nghiệp Mỹ có 45 ngày để dừng các giao dịch với công ty mẹ của TikTok là ByteDance.

Tổng thống Mỹ cáo buộc TikTok có thể được Trung Quốc sử dụng để theo dõi các nhân viên liên bang của Mỹ, dựng hồ sơ về những người muốn tống tiền và tiến hành hoạt động gián điệp với các doanh nghiệp. Sắc lệnh này đặt ra thời hạn cho việc bán TikTok cho một công ty Mỹ.

Walmart tin tưởng việc tập đoàn này bắt tay với Microsoft sẽ đáp ứng được cả những kỳ vọng của người dùng TikTok tại Mỹ và giải quyết các mối quan ngại của các nhà chức trách Mỹ.

Theo các nhà phân tích, việc Walmart mua TikTok có thể giúp nhà bán lẻ này kết nối tốt hơn với các khách hàng trẻ.

Giám đốc quản lý của GlobalData Retail, Neil Saunders, cho rằng những người trẻ tuổi có thể ít mua sắm hơn tại các cửa hàng hay gian hàng trực tuyến của Walmart. Một nền tảng xã hội như TikTok sẽ giúp Walmart tiếp cận dễ dàng với những khách hàng đang muốn thu hút.

 

Việc sở hữu TikTok sẽ hữu ích cho các chiến lược tiếp thị của Walmart trong khi cho phép khai thác nguồn dữ liệu phong phú về đối tượng khách hàng trẻ và phát triển sản phẩm.

"Mỏ vàng tiềm năng" là dữ liệu của người dùng trẻ cũng giúp Walmart có khả năng cạnh tranh mạnh hơn với đối thủ bán lẻ trực tuyến Amazon.

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, việc Walmart hợp tác với tập đoàn công nghệ Microsoft là "mảnh ghép cuối cùng trong cuộc chơi," nhờ đó tăng khả năng  Microsoft thâu tóm được các hoạt động tại Mỹ của TikTok với giá 35-40 tỷ USD.

Ông Ives cho rằng việc đàm phán thỏa thuận sẽ phức tạp, với một số vấn đề về bảo mật dữ liệu và công nghệ cần được giải quyết trước khi thỏa thuận được ký, nhưng Microsoft thực sự là tập đoàn duy nhất có thể cứu ByteDance.

(Theo Vietnam+)

Thỏa thuận giữa TikTok và Microsoft có thể được ký kết trong vòng 48 giờ tới

Thỏa thuận giữa TikTok và Microsoft có thể được ký kết trong vòng 48 giờ tới

Theo một số nhận định, CEO TikTok Kevin Mayer từ chức nghĩa là Microsoft có thể mua thành công TikTok trong vòng 48 giờ tới.  

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123