Tây Ninh có ứng dụng giám sát người liên quan COVID-19

Ứng dụng '1022 Tây Ninh' xác định được vị trí và hành trình của người bị cách ly, đồng thời cảnh báo cho cơ quan chức năng nếu đối tượng rời khỏi khu cách ly.

Thông tin từ Sở TT&TT Tây Ninh cho biết UBND tỉnh này đã ra mắt ứng dụng “1022 Tây Ninh”, là thành phần chính của Đô thị thông minh mà tỉnh đang tập trung xây dựng. 

Ứng dụng ra mắt hồi đầu tháng 3, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Ứng dụng này cung cấp các thông tin về dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trong tỉnh, đồng thời tiếp nhận các phản ảnh của người dân về tình hình chấp hành chủ trương chống dịch.

Đặc biệt, ứng dụng này có tính năng để các trường hợp liên quan COVID-19 khai báo. Khi đi quá nơi cách ly 30-50m, ứng dụng sẽ cảnh báo người bị giám sát. Đồng thời ứng dụng sẽ nhắn tin cho cán bộ giám sát, gia đình, tổ dân phố của người đang trong thời gian được giám sát.

 

Ứng dụng cung cấp vị trí, đường đi và địa điểm của bệnh nhân hoặc người bị cách ly cho cơ quan chức năng, đồng thời gửi ngay thông báo cho cơ quan chứ năng nếu người này ra khỏi khu vực cách ly.

Khi phát hiện đối tượng trốn khỏi trại cách ly hoặc người nhập cảnh đang cư trú nhưng không khai báo chính quyền, thông qua ứng dụng này người dân có thể nhập phản ánh, chụp hình ảnh, định vị trên bản đồ vị trí hiện tại của đối tượng, để chính quyền địa phương nắm chính xác vị trí của đối tượng và can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, toàn bộ công dân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua ứng dụng này có thể phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực như giao thông, hạ tầng, dịch bệnh, đất đai, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, môi trường, đô thị,... để các cơ quan chức năng nắm và xử lý.

Ứng dụng “1022 Tây Ninh” có mặt trên cả hai chợ ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS.

 
List comment
 

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Các ông lớn và startup bảo hiểm đang sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn tình trạng gian lận bảo hiểm, theo dõi hồ sơ khám bệnh, đơn đòi bồi thường.

 
 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123