Tesla hủy 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc

Tesla đã hủy bỏ 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc vào tháng này sau khi CEO Elon Musk đe dọa cắt giảm nhân sự tại hãng xe điện.  

Tesla hủy 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đe dọa cắt giảm nhân sự tại hãng xe điện Tesla do một số bộ phận thừa nhân viên. Tuy nhiên, ông không bình luận cụ thể về nhân sự tại Trung Quốc, nơi sản xuất hơn một nửa số xe điện và đóng góp 1/4 doanh thu cho hãng trong năm 2021.

Dù vậy, cuối ngày 9/6, Tesla thông báo trên ứng dụng WeChat rằng đã hủy 3 sự kiện tuyển dụng nhân viên bán hàng, R&D và chuỗi cung ứng vào các ngày 16, 23 và 30/6 mà không rõ lý do. Thông báo sự kiện tuyển dụng nhân sự cho vị trí “sản xuất thông minh” vào ngày 9/6 cũng không hiển thị và không rõ có tổ chức theo kế hoạch hay không.

Tesla Trung Quốc tiếp tục nhận hồ sơ ứng tuyển cho hơn 1.000 vị trí trên mạng xã hội, chẳng hạn kỹ sư khí động học, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý cửa hàng, giám sát nhà máy và công nhân.

 

Trước đó, Elon Musk chia sẻ ông cảm thấy “cực kỳ tồi tệ” về kinh tế trong một email mà Reuters được xem hồi tuần trước. Trong một email khác gửi nhân viên, Musk nói Tesla sẽ giảm khoảng 1/10 số lao động làm công ăn lương do có quá đông nhân viên trong nhiều bộ phận. Song ông cho biết số người làm theo giờ sẽ tăng lên.

Sản xuất tại nhà máy Tesla Thượng Hải đang gặp khó khăn sau khi thành phố này phải phong tỏa 2 tháng để kiềm chế Covid-19 kể từ tháng 3. Sản lượng dự kiến giảm hơn 1/3 trong quý này so với quý trước đó, cao hơn dự đoán của Musk.

Du Lam (Theo CNBC)

Tesla tuyên bố dừng tuyển mới, sa thải 10% nhân sự, tổng thống Mỹ chúc Elon Musk "nhiều may mắn" trong hành trình tới Mặt Trăng

Tesla tuyên bố dừng tuyển mới, sa thải 10% nhân sự, tổng thống Mỹ chúc Elon Musk "nhiều may mắn" trong hành trình tới Mặt Trăng

Hiện tại hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk đóng vai trò quan trọng trong chương trình đưa người lên Mặt trăng của NASA.

Chủ đề : teslatrung quốc
 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Từng tự tin tuyên bố tăng trưởng 50%/năm, giờ đây mảng điện toán đám mây của Alibaba lại đang lao đao khi bị các dự án địa phương từ chối.

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123