Tesla sa thải hàng trăm nhân sự, hầu hết làm theo giờ

Theo nguồn tin của Bloomberg, Tesla đã cho hàng trăm nhân sự thuộc bộ phận lái tự động Autopilot nghỉ việc, phần lớn làm việc theo giờ.  

Đây là một quyết định khá bất ngờ vì vài tuần gần đây, CEO Tesla Elon Musk cho biết, sẽ tăng nhân sự làm theo giờ, dù dự kiến giảm 10% lao động. Theo Bloomberg, những người bị sa thải thuộc văn phòng San Mateo, có nhiệm vụ đánh giá dữ liệu xe cộ của khách hàng liên quan tới các tính năng hỗ trợ lái tự động và dán nhãn dữ liệu. Nhiều người là chuyên gia ghi nhãn dữ liệu, đều làm theo giờ.

Tesla sa thải hàng trăm nhân sự, hầu hết làm theo giờ
(Ảnh: Getty Images)

Nguồn tin tiết lộ, khoảng 200 người bị mất việc. Trước đó, văn phòng có khoảng 350 nhân sự, một số đã được chuyển sang cơ sở gần đó. Tesla đang tinh giản nhân sự sau khi tăng cường tuyển dụng những năm vừa qua. Công ty tuyển dụng khoảng 100.000 nhân viên trên toàn cầu khi xây thêm các nhà máy mới tại Austin và Berlin.

Musk cho rằng việc cắt giảm nhân sự là cần thiết xét tới môi trường kinh tế không ổn định. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông giải thích khoảng 10% nhân viên ăn lương cố định sẽ phải ra đi trong 3 tháng tiếp theo, nhưng tổng số lao động sẽ tăng lên trong 1 năm.

Các bộ phận bị ảnh hưởng bao gồm nguồn nhân lực và kỹ sư phần mềm. Trong một vài trường hợp, hãng xe điện hàng đầu thế giới sẽ cho những nhân viên mới làm vài tuần nghỉ việc.

 

Autopilot là một trong những tính năng cao cấp trên xe điện Tesla. Khi đăng tin tuyển dụng, Tesla nhấn mạnh công việc dán nhãn dữ liệu vô cùng quan trọng để đào tạo Deep Neural Networks, giúp xe Tesla tự lái hoàn toàn. Nhân viên tại Buffalo, New York và San Mateo dành hàng giờ mỗi ngày để dán nhãn các hình ảnh về xe và yếu tố xung quanh như biển báo đường phố hay làn đường.

Tại Buffalo, Tesla vẫn tiếp tục mở rộng bộ phận dán nhãn Autopilot. Tuy nhiên, nhân viên ở đây được trả lương thấp hơn tại San Mateo. Kết phiên giao dịch ngày 28/6, cổ phiếu Tesla đã giảm 34% trong năm nay.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Các nhà máy mới đang ‘đốt’ hàng tỷ USD của Tesla

Các nhà máy mới đang ‘đốt’ hàng tỷ USD của Tesla

Elon Musk gọi các nhà máy Tesla tại Berlin (Đức) và Texas (Mỹ) là “lò đốt tiền khổng lồ”.  

Chủ đề : tesla
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123