Thái Nguyên triển khai hơn 30 mô hình camera giám sát an ninh, trật tự

Thái Nguyên đã lắp đặt hơn 500 camera giám sát an ninh, trật tự tại các đô thị, mô hình, địa bàn vùng sâu vùng xa.  

Hệ thống camera giám sát an ninh là một hợp phần quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố thông minh.

Thái Nguyên triển khai hơn 30 mô hình camera giám sát an ninh, trật tự
Công an xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên giám sát hệ thống camera. (Ảnh: bocongan.gov.vn)

Theo Bộ Công an, Thái Nguyên đã triển khai hơn 30 mô hình camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự với tổng số hơn 500 camera được lắp đặt trên địa bàn. Nhờ đó, tình hình an ninh, trật tự có chuyển  biến tích cực. Ông Nguyễn Đức Tiến (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) cho biết, tình trạng đỗ xe lộn xộn, bán hàng lấn chiếm lòng lề đường đã giảm, người dân chấp hành luật giao thông tốt hơn.

Theo kế hoạch, huyện Đại Từ sẽ triển khai mô hình theo hai giai đoạn: giai đoạn 1, lắp đặt 56 camera tại trung tâm 30 xã, thị trấn, các đầu mối giao thông quan trọng, địa điểm công cộng tập trung đông người, phương tiện; giai đoạn 2 bổ sung 200 camera tại các tổ dân phố, các xóm trên địa bàn huyện.

Công an huyện Đại Từ với vai trò tham mưu, xây dựng mô hình, phối hợp với bên liên quan khảo sát địa điểm, lên phương án lắp đặt, kết nối dữ liệu, vận hành, xử lý dữ liệu từ hệ thống camera. Hình ảnh thu được từ camera giám sát được truyền về trung tâm điều hành đặt tại Công an huyện, khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng... bộ phận thường trực trích xuất hình ảnh, báo cáo thường trực Ban điều hành để nhanh chóng chỉ đạo giải quyết.

 

Mô hình được nhân rộng tại các xã, phường, thị trấn nhờ vai trò và hiệu quả, giúp lực lượng công an tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trên 100 trường hợp. Thượng tá Trần Minh Cường, Trưởng Công an huyện Đại từ, mong muốn mô hình sẽ góp phần thay đổi ý thức của người dân, để người dân tự thay đổi, điều chỉnh hành vi, không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, giúp địa bàn ngày một trong sạch hơn, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hải Lam

Viện Kiến trúc Quốc gia nghiên cứu về quy chế khu đô thị thông minh

Viện Kiến trúc Quốc gia nghiên cứu về quy chế khu đô thị thông minh

Bộ Xây dựng giao cho Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức hội thảo về quy chế quản lý đầu tư phát triển khu đô thị thông minh, lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị, sau đó tổng hợp hoàn thiện đề xuất.

 
List comment
 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 
 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123