Tham chiến muộn, MyGo tiết lộ đạt 7.000 chuyến xe hoàn thành mỗi ngày

ictnews Có khoảng 7.000 chuyến xe chở người được hoàn thành trên ứng dụng MyGo mỗi ngày, phía Viettel Post cho biết tỷ lệ hủy chuyến trên ứng dụng cũng được cải thiện.

Mỗi ngày có khoảng 7.000 chuyến xe được hoàn thành trên ứng dụng MyGo

MyGo (do Viettel Post phát triển) là tân binh trên thị trường ứng dụng gọi xe tại Việt Nam. Ứng dụng này tham chiến khá muộn màng so với FastGo hay be, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Grab, Go-Viet.

Dù vậy, theo chia sẻ từ lãnh đạo Viettel Post, sự ra đời của MyGo đã được ấp ủ từ trước và việc ra mắt ứng dụng này là cần thiết để hoàn chỉnh hệ sinh thái của Viettel Post với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm.

Dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng MyGo đang có lợi thế rất lớn khi đã có sẵn một lượng bưu tá sẵn có ở các địa phương. Theo chia sẻ của Viettel Post là 17.000 bưu tá. Việc phát huy thế mạnh của thương hiệu Viettel và cùng lúc “bung” ứng dụng ra các tỉnh, thành phố với dịch vụ giao hàng và chở người có vẻ đã được tính toán kỹ lưỡng giúp MyGo chiếm lĩnh thị trường các địa phương (ngoài Hà Nội và TP.HCM) nhanh hơn so với các đối thủ còn lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, MyGo đã có 107.988 đối tác xe máy và 7.258 đối tác taxi, riêng xe tải là 632 đối tác, chạy trên 63 tỉnh thành.

Hiện MyGo vẫn chưa triển khai được dịch vụ xe hợp đồng dưới 9 chỗ (xe công nghệ không đeo mào) do vẫn chưa được các địa phương cấp phép tham gia đề án thí điểm.

 

MyGo đang thu phí 5% từ tài xế (chiết khấu), bao gồm cả mức thuế 4,5%. Đây là mức chiết khấu khá thấp so với các ứng dụng hiện nay trên thị trường. Trong khi đó, về mức giá, MyGo rẻ hơn khoảng 10% so với các đối thủ. Song ứng dụng gọi xe này lại không tung ra các chương trình để khuyến mại cho khách hàng do không có chủ trương "đốt tiền".

Cũng theo một con số vừa được Viettel Post tiết lộ, trung bình có khoảng 7.000 chuyến xe chở người hoàn thành trên MyGo mỗi ngày. Số lượng gọi xe này tính trên cả nước trong đó tập trung chủ yếu tại Hà Nội. Đây cũng là con số không nhỏ đối với một ứng dụng gọi xe vừa ra mắt.

Dự kiến, trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục hoàn thiện chức năng để tài xế có thể vừa giao hàng, vừa chở người. Hệ thống sẽ tính toán để tối ưu về đường đi và thời gian, cho phép người dùng chọn chi phí thấp nhất hoặc chọn thời gian di chuyển nhanh nhất. MyGo sẽ giúp tài xế vừa chở hàng, vừa chở người và tận dụng tối đa thời gian chạy trên cùng một quãng đường của tài xế mà không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ nói chung đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Ngoài ra, trong khi các đối thủ chỉ cho phép đối tác tài xế thực hiện một tác vụ duy nhất (chở người xong mới giao hàng hoặc giao hàng xong mới được nhận đơn giao hàng tiếp theo). Ứng dụng MyGo sẽ hoạt động linh hoạt khi cho phép 1 tài xế nhận nhiều đơn hàng; nhận đơn hàng tại một điểm và giao tới nhiều điểm khác nhau. Hệ thống sẽ tối ưu và vẽ đường đi nhanh nhất cho tất cả các kiện hàng và cam kết cho phép vừa nhận, vừa giao trên một quãng đường để có thể tối ưu chi phí.

Với cách tiếp cận đó, Viettel Post sẽ tận dụng nguồn tài xế xã hội để giao hàng nhằm nâng cao dịch vụ lastmile (giao hàng chặng cuối). Một nguồn thông tin cho biết, lượng hàng trung bình của Viettel Post hiện lên tới 350.000 đơn hàng/ngày khiến Viettel Post chưa giao hàng đúng thời gian kỳ vọng và phải huy động tài xế tham gia ứng dụng giao hàng nhằm tối ưu thời gian, chi phí và mang lại nguồn thu cho chính các đối tác.

 
List comment
 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123