Thế Giới Di Động giảm lợi nhuận trong tháng 7

7 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động tiếp tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, nhưng riêng tháng 7 chuỗi này bị giảm lợi nhuận so với cùng kỳ.  

Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2021. Theo đó, lũy kế 7 tháng, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 71.986 tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế (LNST) 2.784 tỷ đồng (tăng 18% so với cùng kỳ). 

Với kết quả này, MWG hoàn thành 58% kế hoạch doanh thu và 59% kế hoạch LNST cả năm. 

Thế Giới Di Động giảm lợi nhuận trong tháng 7
Một cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM đóng cửa phòng dịch. (Ảnh: Hải Đăng)

Riêng tháng 7/2021, MWG đạt doanh thu thuần 9.500 tỷ đồng và LNST đạt 231 tỷ đồng, tăng 10% về doanh thu và giảm 29% về lợi nhuận ròng so với cùng kỳ năm trước. 

Việc giảm lợi nhuận được giải thích do gần 2.000 cửa hàng Thế Giới Di Đông và Điện máy Xanh (chiếm khoảng 70% tổng số điểm bán trên toàn quốc) phải tạm đóng hoặc hạn chế bán hàng trong nửa cuối tháng 7.

Việc giữ được tăng trưởng doanh thu cho toàn MWG là kết quả từ gia tăng doanh số của chuỗi Bách hoá Xanh.

Theo tính toán của ICTnews, doanh thu hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trong tháng 7/2021 đạt 7.152 tỷ đồng, thấp hơn so với tháng 6 (7.880 tỷ đồng). Điều này cho thấy tác động của việc đóng cửa phòng dịch khiến doanh thu hai chuỗi này giảm khoảng 726 tỷ đồng.

 

Về ngành hàng, lũy kế 7 tháng đầu năm, điện thoại, laptop, gia dụng tiếp tục tăng trưởng dương và điện lạnh duy trì mức doanh số tương đương cùng kỳ. Điện tử, cụ thể là mặt hàng TV, tăng trưởng âm so với 7 tháng năm 2020. 

Doanh thu online lũy kế sau 7 tháng đạt gần 6.000 tỷ đồng. Riêng tháng 7, doanh thu online đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ nhưng giảm 17% so với tháng 6, do siết chặt hoạt động giao hàng tại một số địa phương. 

Với việc siết chặt giãn cách xã hội ở nhiều địa phương để kiểm soát dịch bệnh, MWG dự báo tháng 8 sẽ có doanh thu thấp. Đồng thời, nếu các biện pháp giãn cách tiếp tục kéo dài trong các tháng cuối năm, kế hoạch kinh doanh công ty đề ra từ đầu năm sẽ khó thực hiện được. 

Hải Đăng

Vì sao Thế Giới Di Động vẫn có lợi nhuận trong giai đoạn dịch bệnh?

Vì sao Thế Giới Di Động vẫn có lợi nhuận trong giai đoạn dịch bệnh?

Sáu tháng đầu năm 2021, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phải đóng nhiều cửa hàng nhưng chuỗi Thế Giới Di Động vẫn tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.  

 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

 

Nền tảng số Bkav eChungtu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn của Bộ Tài chính, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 
 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

Đối với hệ thống thẻ thu phí không dừng ePass, công ty chủ quản VDTC đã có hướng dẫn khá cụ thể về quy trình rút tiền.

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123