Thành lập Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL

ictnews Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa được thành lập, với Trưởng ban là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Phó trưởng ban là Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực ứng dụng CNTT.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng an chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Quyết định 4062/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ký ban hành ngày 29/10/2018. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế cho Quyết định 2590 ngày 20/7/2016 về việc thành lập Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của Bộ VHTT&DL.

Theo Quyết định, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL có 25 thành viên, với Trưởng ban là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Phó trưởng ban là Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực ứng dụng CNTT; Ủy viên thường trực là Giám đốc Trung tâm CNTT của Bộ.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo còn có 22 Ủy viên là cấp trưởng các đơn vị: Tổng cục Thể dục thể thao; Tổng cục Du lịch; Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Kế hoạch, Tài chính; Vụ Pháp chế; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Vụ Thi đua, Khen thưởng; Vụ Đào tạo; Vụ Thư viện; Vụ Văn hóa dân tộc; Vụ Gia đình; Thanh tra Bộ; Văn phòng Bộ; Cục Di sản văn hóa; Cục Nghệ thuật biểu diễn; Cục Điện ảnh; Cục Bản quyền tác giả; Cục Văn hóa cơ sở; Cục Hợp tác quốc tế; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Trung tâm CNTT.

 

Tổ thư ký Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử Bộ VHTT&DL gồm 5 thành viên, trong đó Tổ trưởng là bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT, phụ trách lĩnh vực CNTT cùng 4 Tổ viên: ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thể dục thể thao, Tổng cục Thể dục thể thao; bà Phan Thị Thái Hà, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Đình Huấn, Trưởng phòng CNTT, Trung tâm CNTT; và ông Dương Anh Quân, Phó trưởng phòng Quản lý hạ tầng và Dữ liệu số - Trung tâm CNTT.

Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo và tổ chức thực hiện ứng dụng và phát triển CNTT trong Bộ VHTT&DL; nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo Bộ về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử Bộ VHTT&DL; tạo thuận lợi cho việc triển khai cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam và trong lĩnh vực VHTT&DL; định kỳ báo cáo và đề xuất Bộ trưởng các cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong Bộ VHTT&DL; làm đầu mối liên hệ với Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử của Bộ VHTT&DL họp thường kỳ hàng năm một lần và họp bất thường khi có yêu cầu của Trưởng ban.

Trước đó, ngày 28/8/2018, Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tửđã được thành lập trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT. Ủy ban gồm có 17 thành viên, với Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Thường trực kiêm Tổng thư ký Ủy ban là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Cũng tại Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, căn cứ Quyết định này, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/ chính quyền điện tử của Bộ, ngành, địa phương trên cơ sở kiện toàn Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm Trưởng ban.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

 
“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

 
Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

 
 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123