Thế Giới Di Động bất ngờ quay lại mảng thương mại điện tử với trang vuivui.com

Dự án thương mại điện tử vuivui.com đang được Thế Giới Di Động tái khởi động trong bối cảnh quy mô và tăng trưởng của ngành đang tăng mạnh sau đại dịch.

Trang vuivui.com vừa được Thế Giới Di Động mở trở lại, và được xem là một dự án thương mại điện tử trong năm 2022 của nhà bán lẻ này. Website hiện chưa có thông tin sản phẩm, mới chỉ có các thông tin kêu gọi hợp tác bán hàng và tuyển dụng.

Thế Giới Di Động từng vận hành website vuivui.com, chuyên bán đa dạng mặt hàng như một trang thương mại điện tử, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2018. Website vuivui.com được trỏ sang Bách hoá Xanh.

Thế Giới Di Động bất ngờ quay lại mảng thương mại điện tử với trang vuivui.com
Vuivui.com được tái khởi động lại vào năm 2022.

Việc quay lại thị trường thương mại điện tử cho thấy ban lãnh đạo Thế Giới Di Động không muốn đứng ngoài cuộc chơi này. Báo cáo Nền kinh tế số Đông Nam Á do Google, Temasek và Bain & Company công bố cho thấy, thương mại điện tử năm 2021 tăng trưởng tới 53%, chủ yếu do người dân phải ở nhà trong giai đoạn giãn cách nên phải mua sắm online. Nhờ mức tăng trưởng này, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam ​tăng trưởng khoảng 31% lên 21 tỷ USD và có khả năng tiếp tục đạt 57 tỷ USD vào năm 2025. 

Theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2020, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử đạt mức 18%, quy mô đạt 11,8 tỷ USD và là nước duy nhất ở Đông Nam Á có tăng trưởng thương mại điện tử 2 con số.

Quy mô thị trường và mức tăng ấn tượng như vậy rõ ràng thu hút nhiều tay chơi hơn, trong bối cảnh Thế Giới Di Động đã vận hành khá trơn tru mảng online của Bách hoá Xanh, trước đó là các website thegioididong.com và dienmayxanh.com. Hiện nay, 2 trong 3 website của Thế Giới Di Động đang đứng thứ hai về lượng truy cập của các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, chỉ sau Shopee. Trong khi đó, Bách hoá Xanh cũng nằm trong nhóm được truy cập hàng đầu (theo iPrice).

Cùng với đó, doanh thu online của tập đoàn này năm 2021 đạt 14.370 tỷ đồng (tăng 53% so với 2020). Với kết quả này, công ty tự đánh giá có doanh số lớn nhất trong thị trường bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam.

 

Thế Giới Di Động chưa chia sẻ cụ thể lộ trình phát triển vuivui.com trong năm 2022 này, song việc đưa vào vận hành sẽ diễn ra sớm trong bối cảnh công ty đang đẩy mạnh trở thành nhà bán lẻ đa ngành, và các đối thủ thương mại điện tử hiện đã tiến rất xa.

Vuivui.com ra mắt vào tháng 1/2018, là trang thương mại điện tử đa ngành của Thế Giới Di Động. Ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, khi đó cho biết vuivui.com là một công ty khởi nghiệp, và khẳng định Vuivui sẽ vượt Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trong 5-7 năm nữa kể từ thời điểm ra mắt, có lúc ông nói thời điểm vượt có thể trong 3-5 năm tới từ thời điểm đó.

Sản phẩm khởi nghiệp này sinh ra trong bối cảnh ngành bán hàng qua mạng cạnh tranh khốc liệt, hàng loạt tên tuổi đã ra đi, chỉ còn trụ lại những doanh nghiệp lớn có sự giúp sức của dòng vốn nước ngoài. 

Hải Đăng

Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu online cao nhất từ trước đến nay

Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu online cao nhất từ trước đến nay

Doanh thu trực tuyến trong hai tháng đầu năm của Thế Giới Di Động đạt mức cao nhất trong lịch sử, một phần nhờ sức mua dịp Tết.

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123