Thế Giới Di Động tăng trưởng kỷ lục, mảng bách hoá chưa lấy lại nhịp

Trong tháng 10, Thế Giới Di Động đạt doanh số tốt nhất kể từ đầu năm, tuy nhiên mảng bách hoá vẫn chưa kịp hồi phục như trước.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của tập đoàn này trong tháng 10. Báo cáo thể hiện xu hướng trái ngược ở hai mảng kinh doanh chính của tập đoàn.

Thế Giới Di Động tăng trưởng kỷ lục, mảng bách hoá chưa lấy lại nhịp
Một mặt bằng của MWG gồm tất cả các mảng kinh doanh bán lẻ của công ty. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo đó, riêng trong tháng 10 MWG ghi nhận mức doanh thu kỷ lục hơn 12 ngàn tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm. Doanh thu tháng này tăng 38% so với cùng kỳ và tăng 45% so với tháng 9/2021.

Hai mảng kinh doanh chính của tập đoàn gồm bán lẻ công nghệ và bán lẻ bách hoá thể hiện xu hướng ngược nhau trong tháng đầu tiên cả nước mở cửa trở lại sau dịch. Trong đó, mảng công nghệ tăng trưởng mạnh, mảng còn lại chưa kịp phục hồi.

Cụ thể, kể từ tháng 10, hầu hết các cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã được hoạt động trở lại. Tổng doanh thu hai chuỗi này đạt hơn 10 ngàn tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ 2020 và tăng 60% so với tháng 9/2021. Trước đó, trong toàn bộ quý 3, khoảng 60-70% cửa hàng của hai chuỗi phải tạm đóng hoặc mở hạn chế.

Để có được kết quả này, phía MWG đưa ra 3 lý do chính. Đầu tiên, hệ thống này chủ động chuẩn bị để mở cửa bán hàng trở lại sớm nhất. Chuỗi này nằm trong rất ít cửa hàng điện máy được mở ngay từ ngày 15/10 tại TP.HCM. 

Tiếp đến, chuỗi này làm việc với nhà cung cấp từ sớm để đảm bảo điều phối hàng hoá trong bối cảnh thị trường gặp tình trạng khan hàng. Ngoài ra, việc tung các chương trình khuyến mại kích thích mua sắm sau dịch cũng góp phần lôi kéo khách hàng móc hầu bao.

 

Xu hướng trái ngược thể hiện ở chuỗi Bách hoá Xanh. Dù vẫn tiếp tục tăng trưởng nhưng doanh thu trên từng cửa hàng chưa đạt được như lúc trước dịch.

Cụ thể, doanh số của Bách hoá Xanh tháng 10 đạt gần 2 ngàn tỷ đồng, xấp xỉ 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, chưa quay về mức bình quân thời điểm trước dịch.

Việc này được giải thích do hai lý do chính. Thứ nhất, các địa bàn trọng yếu chiếm gần 50% doanh thu của chuỗi bách hoá là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang mặc dù đã mở cửa nhưng vẫn đang là những “điểm nóng” về dịch bệnh. Do đó, sinh hoạt của người dân chưa trở lại như trước và một bộ phận người lao động đã rời khỏi các tỉnh thành lớn để về quê.

Ngoài ra, chợ truyền thống được phép mở cửa, cùng với sự xuất hiện của nhiều cá nhân/cửa hàng nhỏ lẻ bán thực phẩm tươi sống sau mùa dịch tạo ra nhiều lựa chọn về nơi mua sắm cho người dân.

Hải Đăng

Tái cấu trúc công ty con, Thế Giới Di Động học theo Amazon?

Tái cấu trúc công ty con, Thế Giới Di Động học theo Amazon?

Động thái tái cấu trúc các công ty con mới đây của Thế Giới Di Động khiến nhiều người liên tưởng đến mô hình thành công của Amazon.  

 
List comment
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

 

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

 

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 

Hãng xe điện Tesla gửi báo cáo chi tiết hàng tuần cho ông chủ Elon Musk về việc đến văn phòng của nhân viên.  

 
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123