Thế Giới Di Động công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng kỷ lục - ICTNews
 

Thế Giới Di Động tăng trưởng kỷ lục, mảng bách hoá chưa lấy lại nhịp

Trong tháng 10, Thế Giới Di Động đạt doanh số tốt nhất kể từ đầu năm, tuy nhiên mảng bách hoá vẫn chưa kịp hồi phục như trước.

Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ của tập đoàn này trong tháng 10. Báo cáo thể hiện xu hướng trái ngược ở hai mảng kinh doanh chính của tập đoàn.

Thế Giới Di Động tăng trưởng kỷ lục, mảng bách hoá chưa lấy lại nhịp
Một mặt bằng của MWG gồm tất cả các mảng kinh doanh bán lẻ của công ty. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo đó, riêng trong tháng 10 MWG ghi nhận mức doanh thu kỷ lục hơn 12 ngàn tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm. Doanh thu tháng này tăng 38% so với cùng kỳ và tăng 45% so với tháng 9/2021.

Hai mảng kinh doanh chính của tập đoàn gồm bán lẻ công nghệ và bán lẻ bách hoá thể hiện xu hướng ngược nhau trong tháng đầu tiên cả nước mở cửa trở lại sau dịch. Trong đó, mảng công nghệ tăng trưởng mạnh, mảng còn lại chưa kịp phục hồi.

Cụ thể, kể từ tháng 10, hầu hết các cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã được hoạt động trở lại. Tổng doanh thu hai chuỗi này đạt hơn 10 ngàn tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ 2020 và tăng 60% so với tháng 9/2021. Trước đó, trong toàn bộ quý 3, khoảng 60-70% cửa hàng của hai chuỗi phải tạm đóng hoặc mở hạn chế.

Để có được kết quả này, phía MWG đưa ra 3 lý do chính. Đầu tiên, hệ thống này chủ động chuẩn bị để mở cửa bán hàng trở lại sớm nhất. Chuỗi này nằm trong rất ít cửa hàng điện máy được mở ngay từ ngày 15/10 tại TP.HCM. 

Tiếp đến, chuỗi này làm việc với nhà cung cấp từ sớm để đảm bảo điều phối hàng hoá trong bối cảnh thị trường gặp tình trạng khan hàng. Ngoài ra, việc tung các chương trình khuyến mại kích thích mua sắm sau dịch cũng góp phần lôi kéo khách hàng móc hầu bao.

 

Xu hướng trái ngược thể hiện ở chuỗi Bách hoá Xanh. Dù vẫn tiếp tục tăng trưởng nhưng doanh thu trên từng cửa hàng chưa đạt được như lúc trước dịch.

Cụ thể, doanh số của Bách hoá Xanh tháng 10 đạt gần 2 ngàn tỷ đồng, xấp xỉ 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, chưa quay về mức bình quân thời điểm trước dịch.

Việc này được giải thích do hai lý do chính. Thứ nhất, các địa bàn trọng yếu chiếm gần 50% doanh thu của chuỗi bách hoá là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang mặc dù đã mở cửa nhưng vẫn đang là những “điểm nóng” về dịch bệnh. Do đó, sinh hoạt của người dân chưa trở lại như trước và một bộ phận người lao động đã rời khỏi các tỉnh thành lớn để về quê.

Ngoài ra, chợ truyền thống được phép mở cửa, cùng với sự xuất hiện của nhiều cá nhân/cửa hàng nhỏ lẻ bán thực phẩm tươi sống sau mùa dịch tạo ra nhiều lựa chọn về nơi mua sắm cho người dân.

Hải Đăng

Tái cấu trúc công ty con, Thế Giới Di Động học theo Amazon?

Tái cấu trúc công ty con, Thế Giới Di Động học theo Amazon?

Động thái tái cấu trúc các công ty con mới đây của Thế Giới Di Động khiến nhiều người liên tưởng đến mô hình thành công của Amazon.  

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123