Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh tăng tốc quý IV, kỳ vọng tăng trưởng năm 2021

Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh chuẩn bị hàng loạt kịch bản để tăng tốc cho những tháng cuối cùng của 2021, cũng là mùa mua sắm cao điểm nhất trong năm.

Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh tăng tốc quý IV, kỳ vọng tăng trưởng năm 2021

Còn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2021, tín hiệu lạc quan từ chính sách mở cửa từng bước nền kinh tế của nhà nước cũng là mở ra cơ hội cho hai chuỗi chủ lực của MWG là Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đón khách trở lại, hướng tới mục tiêu doanh thu đã đề ra.

Thực tế, tín hiệu khả quan đã xuất hiện từ đầu tháng 9. Đến sau 15/9, khi nhiều tỉnh thành cho phép mở cửa bán hàng hạn chế hoặc qua hình thức online, doanh thu của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã tăng trở lại với dự báo khôi phục 80% trước đó. Đồng thời, doanh thu online trong tháng 9 cũng dự kiến đạt trên 1.500 tỷ, tăng khoảng 300% so với tháng bình thường trước dịch.

Sau 01/10, nếu tình hình tiếp tục được kiểm soát tốt và chính sách mở cửa thông thoáng hơn, khả năng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh sẽ tăng tốc bù lại đợt dịch đóng cửa vừa rồi là hoàn toàn khả thi, “kỳ vọng mức tăng trưởng năm 2021 sẽ bằng hoặc tăng nhẹ so với năm 2020” - ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của hai chuỗi bán lẻ lạc quan bình luận.

Cơ sở của dự báo trên, theo ông Hiểu Em, khi mở cửa trở lại, sức mua tại nhiều địa phương sẽ tăng từ 30-50%, nhiều nhóm hàng sẽ tăng nhiều lần, doanh thu bán hàng online cũng tăng khoảng 300-400%... Ngoài việc vẫn tiếp tục chuẩn bị tốt cho mặt hàng laptop “vẫn đang còn nóng”, năng lực bán hàng với sản lượng lớn của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cho phép doanh nghiệp có lợi thế để dự trữ nguồn hàng. Không chỉ laptop, một số ngành chiến lược như: Smartphone, máy tính bảng, điện lạnh, điện gia dụng… cũng được lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ nhằm đón đầu lễ hội mua sắm cuối năm.

Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh tăng tốc quý IV, kỳ vọng tăng trưởng năm 2021
 

Một cú hích cho ngành hàng điện thoại chính là sự xuất hiện của iPhone 13 vào cuối tháng 10 năm nay. Với thiết kế có phần đặc sắc, tinh tế hơn cùng nhiều màu sắc mới, cấu hình được cải tiến vượt trội và tầm giá hợp lý, sản phẩm này cũng được dự báo sẽ là mặt hàng đem về doanh thu đáng kể cho chuỗi. Ngoài ra, những ngành hàng mới như đồng hồ, xe đạp (hiện đã có gần 40 cửa hàng, dự tính tăng lên 150 cửa hàng vào cuối năm) cũng cho thấy tiềm năng góp phần đáng kể vào doanh thu 2021 trên toàn hệ thống.

Nhà bán lẻ nhấn mạnh, bất cứ khi nào nhà nước cho phép mở cửa trở lại, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh sẽ mở bán nhanh nhất có thể. Cụ thể là từ 01/10 vừa qua, hệ thống đã mở cửa để đón khách trực tiếp đến mua sắm. Để các shop có đủ tiêu chuẩn mở cửa phục vụ khách hàng, nhà bán lẻ đã nỗ lực đáp ứng tốt nhất bộ tiêu chí mà TP.HCM ban hành như: Nhân viên đảm bảo có thẻ xanh vắc-xin; thực hành nghiêm 5K; sắp xếp, trưng bày lại hàng hóa phù hợp, tạo riêng lối vào và lối ra cho khách…

Ngoài ra, với dải sản phẩm rộng, từ giá thấp cho đến cao, hai kênh bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh còn thiết kế chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt ngay sau mở cửa để hỗ trợ khách hàng giảm gánh nặng chi tiêu. Những hoạt động kích cầu mua sắm kỳ vọng sẽ là động lực để nhà bán lẻ sẵn sàng bứt phá, về đích với mức tăng trưởng tốt nhất trong những tháng còn lại của năm.

Trong tháng 8, tuy chịu tác động của giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” tại nhiều tỉnh thành, MWG vẫn duy trì 6.500 tỷ đồng doanh thu và 222 tỷ đồng lợi nhuận. Đáng nói, cũng trong tháng này, doanh thu online tăng khủng hơn 1.000 tỷ đồng, gấp 150% so với trước dịch và chiếm đến 30% tổng doanh thu của Thế Giới Di Động/Điện máy Xanh.

8 tháng đầu năm MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất là 78.495 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 3.006 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Doanh thu online đóng góp hơn 7.540 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Với kết quả này, MWG đã hoàn thành 63% kế hoạch doanh thu và 63% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

Phương Dung

 
List comment
 
Chính phủ cần đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển hạ tầng của thế giới số
icon

Đại diện Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, cũng như giai đoạn đầu phát triển thế giới kết nối viễn thông, Việt Nam cho rằng rất nên có vai trò định hướng và dẫn dắt của Chính phủ trong phát triển hạ tầng của thế giới số.

 
Zalo đã khắc phục lỗi trên PC
icon

Ứng dụng Zalo trên máy tính đã hoạt động trở lại, phía Zalo vẫn chưa thông tin lý do ứng dụng này gặp sự cố sáng nay.  

 
Người dân Hà Nội dần quen với quét mã QR ghi nhận vào, ra các địa điểm
icon

Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

 
Hội nghị Bộ trưởng ITU: Cắt giảm chi phí là chìa khóa cho chuyển đổi số
icon

Trong khi 4G, 5G dần trở nên phổ biến hơn thì trên toàn cầu vẫn có gần 50% dân số chưa được sử dụng Internet. Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng chuyển đổi số bởi sự khác biệt trong tiếp cận với Internet và công nghệ.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến
icon

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

 
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123