Thế giới NFT đang vắng những bóng hồng

Dữ liệu cho thấy, chỉ 16% người sáng tạo NFT là nữ giới, sự chênh lệch giới tính phản ánh sự vắng mặt của phái nữ trong hệ sinh thái NFT ngày nay.

Các mã hoá bảo mật không thể thay thế (NFT) đang nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông. Giới chuyên gia cũng cho rằng, tác động của công nghệ này sẽ vượt ra khỏi những giao dịch tác phẩm nghệ thuật số đơn thuần và thay đổi cách con người truyền tải ý tưởng trong tương lai.

Thế giới NFT đang vắng những bóng hồng

Thế nhưng, thị trường NFT cũng nhạt nhoà và khô khan như một ngành công nghệ đơn thuần. Thống kê gần đây nhất chỉ ra rằng, chỉ có 16% người tham gia sáng tạo trong lĩnh vực này là nữ giới.

Theo khảo sát của Art Tactic, được phát hành bởi Bloomberg, các nghệ sỹ nữ chỉ đóng góp 5% doanh số thị trường NFT. Trong khi đó, nam giới chiếm đến 77% doanh số (16% còn lại là nghệ sỹ ẩn danh, 2% là các bộ sưu tập chung).

Vyazemskaya, giám đốc truyền thông tại Rarible, một sàn giao dịch NFT, cho biết công nghệ luôn là lãnh địa thống trị bởi nam giới và chính điều đó khiến “nhiều phụ nữ cảm thấy bất an khi muốn tiến vào lĩnh vực này”.

Theo đó, tâm lý chính là rào cản đầu tiên với phụ nữ khi họ lần đầu tiên tham gia vào NFT, do “lĩnh vực công nghệ truyền thống từ trước tới nay luôn là nơi thoả mãn tham vọng và thành công của nam giới, từ đó tạo ra tâm lý sai lầm rằng công nghệ chủ yếu là dành cho đàn ông”.

Nhận thức chính là bước đi quan trọng đầu tiên để khuyến khích nữ giới tham gia vào ngành công nghiệp NFT. Những hình mẫu thành công và sáng kiến dẫn dắt bởi phụ nữ sẽ là tiền lệ cho các thế hệ sáng tạo trong tương lai thấy rằng, NFT có thể là “một cộng đồng dành cho phụ nữ”.

 

Trong khi đó, giám đốc tiếp thị sàn giao dịch tài chính mã hoá XBTO, Rebekah Keida nhấn mạnh tới sự hoà nhập: “Sự thật là ngành công nghiệp này vẫn còn non trẻ và đang dần lớn mạnh, nên không ai thực sự là ‘chuyên gia’ cả. Tất cả chúng ta đều cùng nhau học hỏi. Chúng ta càng thúc đẩy sự hoà nhập bao nhiêu thì không gian này càng chào đón thêm nhiều người dùng crypto và nữ giới bấy nhiêu”.

Vậy lời khuyên đối với những phụ nữ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực NFT là gì? Vyazemskaya nghĩ rằng, tương tác với những nhà sáng tạo và người sưu tập khác sẽ là 1 ý hay do cộng đồng NFT “rất hỗ trợ” người mới, người dùng có thể trao đổi và tương tác trên mạng xã hội hay các chợ điện tử giao dịch các sản phẩm này.

Trái lại, Keida cho rằng đơn giản là hãy cứ bắt đầu. “Hãy tìm hiểu”, có thể là nói chuyện 1-1 trên Twitter hay Discord. “Khi bạn vươn ra ngoài và bắt đầu xây dựng các liên hệ cá nhân, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều điều có thể học hỏi”.

Vinh Ngô (theo CoinTelegraph)

NFT lịch sử Trung Quốc ‘cháy hàng’ sau 2 tiếng mở bán

NFT lịch sử Trung Quốc ‘cháy hàng’ sau 2 tiếng mở bán

Ngày 14/3, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên với nội dung là các sự kiện lịch sử trong năm 1997.

Chủ đề : NFT
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

 

Vị trí 'ông vua xe điện' của Tesla đang bị lung lay trước các hãng EV Trung Quốc.

 

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ứng dụng thành công các giải pháp công nghệ nhằm chống lại các vi phạm về bản quyền.

 

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

 
 

Microsoft, Google, IBM, Twitter, Adobe và nhiều công ty có ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ khác đều có một điểm chung, đó là vị trí điều hành cao nhất do những người gốc Ấn nắm giữ.

Chuyên gia Việt kiều đưa ra 3 mô hình thu thập dữ liệu theo kiểu ve, nhện, cáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Người dân tại bang North Dakota không hài lòng khi tỷ phú Bill Gates mua đất nông nghiệp tại địa phương. Nhiều người còn đặt ra thuyết âm mưu liên quan đến chuyện này.

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

Ngoài cổng thông tin điện tử cấp bộ, tỉnh, căn cứ điều kiện cụ thể, các cơ quan nhà nước có thể chủ động triển khai các kênh cung cấp dịch vụ công trực tuyến khác như qua mạng xã hội hay ứng dụng di động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123