8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

Theo Tổng cục Hải quan, 6 thủ tục của Bộ Y tế được triển khai thí điểm thông qua Cơ chế một cửa quốc gia gồm: Cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền nhập khẩu miễn thử lâm sàng hoặc miễn một số giai đoạn thử thuốc trên lâm sàng; Đề nghị tái xuất thuốc cổ truyền bị thu hồi; Cho phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc có hạn dùng còn lại tại thời điểm thông quan ngắn hơn quy định; Cấp phép xuất khẩu dược liệu thuộc danh mục loài, chủng loại dược liệu quý, hiếm, đặc hữu phải kiểm soát; Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế; Cấp giấy chứng nhận y tế đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Thời gian thí điểm từ 20/12/2021 đến hết 20/1/2022. 6 thủ tục hành chính nêu trên sẽ được triển khai chính thức trên Cơ chế một cửa quốc gia từ ngày 21/1/2022.

8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia
Cơ chế một cửa quốc gia tiếp nhận 4,7 triệu hồ sơ. (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, 2 thủ tục được triển khai thí điểm từ 27/12/2021 - 27/1/2022 là Cấp nhanh số lưu hành đối với trang thiết bị y tế; Tiếp tục cho lưu hành trang thiết bị y tế trong trường hợp chủ sở hữu trang thiết bị y tế không tiếp tục sản xuất hoặc phá sản, giải thể. Từ 28/1/2022, 2 thủ tục này được áp dụng chính thức trên Cơ chế một cửa quốc gia.

Phía Tổng cục Hải quan cho biết đã đề nghị các Cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện việc phân quyền sử dụng chức năng tra cứu kết quả xử lý của Bộ Y tế đối với các thủ tục hành chính nêu trên tại Hệ thống xử lý thông tin điện tử hải quan (E-Customs) cho cán bộ hải quan.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ hải quan tại các chi cục truy cập Hệ thống xử lý thông tin điện tử hải quan (E-Customs) để tra cứu, khai thác kết quả xử lý của Bộ Y tế đối với những thủ tục hành chính này khi làm thủ tục hải quan. Không yêu cầu doanh nghiệp phải nộp bản giấy đối với các số lưu hành được cấp theo 8 thủ tục nếu các số đã được cấp thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.

Để thực hiện kế hoạch tổng thể triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại, thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai các thủ tục hành chính trên Cơ chế một cửa quốc gia.

 

Theo Kế hoạch, Bộ Y tế phải triển khai 56 thủ tục hành chính. Tính đến 30/6/2021, Bộ Y tế đã thực hiện được 41 thủ tục, còn 15 thủ tục chưa tiến hành. Đến ngày 28/1, sau khi các thủ tục hành chính được triển khai chính thức, Bộ Y tế sẽ hoàn thành kế hoạch.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan - cơ quan Thường trực Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, tính đến ngày 15/12/2021, đã có 235 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành được chính thức triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia. 

Hệ thống cũng tiếp nhận trên 4,7 triệu hồ sơ của hơn 51,5 nghìn doanh nghiệp tham gia. Nếu tính cả 8 thủ tục hành chính được Bộ Y tế triển khai nêu trên sẽ nâng số thủ tục hành chính trên Cơ chế một cửa quốc gia lên 243.

Duy Vũ

Kết nối 6 thủ tục cấp phép của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia

Kết nối 6 thủ tục cấp phép của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia

Sáu thủ tục cấp phép thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương vừa được triển khai trên Cơ chế một cửa quốc gia. Doanh nghiệp sẽ không cần nộp bản giấy đối với giấy phép đã được cấp trên hệ thống khi làm thủ tục.

Chủ đề : một cửa
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 
 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123