Thêm 80 công ty Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết tại Mỹ

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vừa bổ sung hơn 80 công ty, trong đó có JD.com, vào danh sách pháp nhân có nguy cơ bị hủy niêm yết tại nước này.  

Thêm 80 công ty Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết tại Mỹ

Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang khi SEC cảnh báo hơn 80 công ty Trung Quốc có thể bị hủy niêm yết tại Mỹ. Hành động của SEC dựa trên Đạo luật Trách nhiệm giải trình của các công ty nước ngoài (HFCAA), nhằm mục tiêu loại bỏ các doanh nghiệp ngoại khỏi sàn chứng khoán Mỹ nếu không tuân thủ tiêu chuẩn kiểm toán Mỹ trong 3 năm liên tiếp.

Nhà chức trách Mỹ yêu cầu truy cập hoàn toàn vào hồ sơ kiểm toán của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, vốn đang được lưu trữ tại Trung Quốc. Trung Quốc bác bỏ yêu cầu vì lý do an ninh quốc gia, song giới chức hai nước đang thảo luận về một thỏa thuận kiểm toán mà Bắc Kinh hi vọng có thể ký kết năm nay.

JD.com cho biết họ bị SEC đưa vào danh sách nói trên và đang tích cực tìm kiếm giải pháp khả thi. Sàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc khẳng định tiếp tục tuân thủ các quy định và luật pháp tại Mỹ và Trung Quốc, mong muốn duy trì niêm yết tại cả sàn Nasdaq và Hong Kong.

Các tên tuổi lớn khác của Trung Quốc có mặt trong danh sách bao gồm JinkoSolar Holding, Hóa dầu Trung Quốc, Bilibili, NetEase.

 

Theo nguồn tin của Reuters, nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu một số doanh nghiệp niêm yết tại Mỹ như Alibaba, Baidu, JD.com chuẩn bị công khai kiểm toán.

Du Lam (Theo Reuters)

Công ty công nghệ Trung Quốc đầu tiên dừng hoạt động tại Nga

Công ty công nghệ Trung Quốc đầu tiên dừng hoạt động tại Nga

DJI, công ty sản xuất máy bay không người lái vừa thông báo dừng hoạt động tại Nga và Ukraine do lo ngại các sản phẩm bị sử dụng trong chiến trường.

Chủ đề : trung quốc
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123