Thêm một công ty chứng khoán vay nợ Thế Giới Di Động cả trăm tỷ đồng

Dù có khoản vay nợ lớn và từng chạm mốc 1 tỷ USD vào thời điểm cuối năm 2021 nhưng MWG cũng đồng thời có khoản thu đáng kể từ lãi cho vay và lãi tiền gửi.

Thế Giới Di Động (MWG) vốn nổi tiếng là một trong những doanh nghiệp nắm giữ lượng tiền mặt lớn trên sàn chứng khoán. Theo báo cáo tài chính hợp nhất Quý I/2022 của MWG, công ty sở hữu lượng tiền và tương đương tiền khoảng 3.259 tỷ đồng, trong đó có 508 tỷ tiền mặt và hơn 2.650 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng. Chỉ riêng 3 tháng đầu năm 2022, doanh nghiệp này thu về gần 211 tỷ đồng lãi từ tiền gửi.

Ngoài gửi tiền ngân hàng, MWG còn cho vay ngắn hạn. Báo cáo tài chính Quý I/2022 cho thấy, đơn vị vay ngắn hạn MWG có Chứng khoán HSC (765 tỷ đồng), Chứng khoán VPS (158 tỷ đồng).

Chưa hết, trong Quý II/2022, có thêm một công ty chứng khoán khác cũng phát sinh vay nợ từ MWG. Cụ thể, khoản mục vay và nợ thuê tài sản tài chính ngắn hạn của Công ty cổ phần chứng khoán Tiền Phong (TPS) cho biết có khoản nợ 150 tỷ đồng với MWG. Khoản vay này chịu lãi suất từ 8-8,2%/năm.

 Thêm một công ty chứng khoán vay nợ Thế Giới Di Động cả trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Khoản vay của TPS với MWG phát sinh trong Quý II/2022

 

Trong khi đó, khoản vay của TPS với Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Singapore có lãi suất 3%/năm.

Trên thực tế, MWG là một trong số các doanh nghiệp lớn trên thị trường đang áp dụng nghiệp vụ tài chính Corporate Treasury (tạm dịch: Nghiệp vụ ngân quỹ doanh nghiệp) để kiếm lợi nhuận từ các hoạt động tài chính. Dù có khoản vay nợ lớn và từng chạm mốc 1 tỷ USD vào thời điểm cuối năm 2021, nhưng ông lớn bán lẻ này cũng đồng thời có khoản thu đáng kể từ lãi cho vay và lãi tiền gửi.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

CEO Thế Giới Di Động: Nếu lựa chọn an toàn, làm sao lên được đỉnh cao mới

CEO Thế Giới Di Động: Nếu lựa chọn an toàn, làm sao lên được đỉnh cao mới

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cho rằng việc đóng cửa một số dự án không hiệu quả là một phần của tiến trình khám phá các đỉnh cao mới.  

 
List comment
 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 
 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123