Thêm một cuộc thi lập trình online dành cho trẻ em về phòng chống dịch bệnh

Ứng dụng công nghệ góp sức cho cuộc chiến toàn cầu phòng chống dịch bệnh là ý tưởng để Học viện sáng tạo công nghệ TEKY khởi động cuộc thi lập trình online “Biệt đội anh hùng – Tiêu diệt Corona”.

Cuộc thi lập trình online “Biệt đội anh hùng – Tiêu diệt Corona” được TEKY tổ chức với mục tiêu tìm kiếm các tài năng công nghệ trong lĩnh vực lập trình, robotic và thiết kế 3D. Cuộc thi cũng nhằm tạo cơ hội cho các bạn nhỏ tìm hiểu về những giải pháp bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch và dùng kiến thức công nghệ đưa ra giải pháp hữu ích.

Đối tượng cuộc thi hướng đến là thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 7 đến 16 tuổi đang học tập tại các trường Tiểu học, THCS và sinh hoạt tại các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cũng như sống tại các địa bàn dân cư trên cả nước; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam cũng được tham gia.

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được chia thành 2. Bảng A dành cho độ tuổi 7 đến 11 tuổi và sử dụng các công cụ lập trình Scratch, Tynker, Makecode hay App Inventor. Bảng B dành cho độ tuổi từ 12 đến 16 với các công cụ ngôn ngữ Makecode, Python, Java và App Inventor.

 

Các thí sinh cần tìm hiểu về đặc tính và quy trình lây nhiễm của virus Corova cũng như những ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Trên cơ sở đó, thí sinh sẽ lên ý tưởng sử dụng kiến thức công nghệ để sáng tạo nên giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan, tuyên truyền phòng dịch, phát hiện trường hợp lây nhiễm và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Theo kế hoạch, sau giai đoạn phát động và đăng ký tham dự, các thí sinh sẽ chuẩn bị bài dự thi và hạn cuối cùng nhận bài thi vòng loại là 17/5. Ngày 23/5, kết quả vòng loại sẽ được công bố để các thí sinh có 5 ngày chuẩn bị bài thi cho vòng chung kết. Ngày 1/6, Ngày hội Chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức Live broadcasting để tìm ra nhà vô địch.

Các học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu và đăng ký tham dự ngay qua website của cuộc thi tại địa chỉ https://teky.online/cuoc-thi-lap-trinh-biet-doi-anh-hung. Cuộc thi sẽ có tổng cộng 12 giải thưởng, trong đó giải Nhất có tổng giải trị giải thưởng và tiền mặt là 50 triệu đồng.

Trước đó, trong tháng 3/2020, Học viện STEM thuộc Công ty DTT đã tổ chức cuộc lập trình “Em lập trình chống SARS-CoV-2” nhằm tạo sân chơi lập trình cho học sinh từ 6 – 13 tuổi trên toàn quốc, giúp các em nâng cao tinh thần phòng tránh cũng như thể hiện kiến thức của mình về dịch bệnh.

Chủ đề : cntt
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123