Thêm một sàn giao dịch cấm rút tiền, Bitcoin chật vật phá mốc 20.000 USD

Sàn giao dịch Vauld tạm dừng mọi hoạt động rút tiền, gửi tiền và giao dịch trên nền tảng, tìm cách tái cơ cấu giữa ‘mùa đông tiền mã hóa’.  

Ngày 4/7, Vauld cho biết sẽ tạm dừng tất cả giao dịch rút tiền, gửi tiền và mua bán trên sàn. CEO Darshan Bathija thừa nhận công ty đối mặt với thách thức tài chính do biến động thị trường, khó khăn về tài chính của các đối tác quan trọng. Những điều này khiến khách hàng rút hơn 197,7 triệu USD từ ngày 12/6.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đang làm việc cùng các cố vấn pháp lý và tài chính để khám phá và phân tích mọi phương án khả thi, bao gồm tái cấu trúc, để bảo vệ lợi ích của các cổ đông.

Thêm một sàn giao dịch cấm rút tiền, Bitcoin chật vật phá mốc 20.000 USD

Động thái mới nhất của Vauld diễn ra chỉ chưa đầy 3 tuần sau khi CEO Bathija khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường bất chấp biến động thị trường. Dù vậy, Vauld không thoát khỏi tình cảnh chung của các sàn giao dịch tiền mã hóa khác trong năm nay. Bitcoin có quý thảm hại nhất kể từ năm 2011 trong quý II. Hàng tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường tiền mã hóa chỉ trong 3 tháng.

 

Cú sập của thị trường bộc lộ nhiều nhược điểm trong hàng loạt mô hình kinh doanh và dự án tiền mã hóa. Tháng 5, stablecoin terraUSD và token Luna sụp đổ. Trong khi đó, quỹ đầu tư Three Arrows Capital vỡ nợ hơn 660 triệu USD và bắt đầu thanh lý tài sản. Tháng trước, một sàn giao dịch lớn là Celsius cũng phải tạm dừng hoạt động rút tiền của khách hàng với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Celsius vừa thông báo sa thải khoảng 150 nhân sự.

Tuy nhiên, giá Bitcoin lại có diễn biến khá tích cực khi tăng gần 5% lên 20.272,82 USD tại thời điểm bài viết. Theo CoinTelegraph, đây là giá cao nhất trong vòng 5 ngày của Bitcoin. Nhà phân tích Matthew Hyland nhận định, Bitcoin thành công thiết lập phân kỳ dương trên khung thời gian ngày lần đầu tiên sau khi rơi xuống dưới 20.000 USD. Ngoài ra, việc Whalemap xác nhận các “cá mập” đang mua Bitcoin ở giá 19.200 USD một lần nữa mang đến tia hi vọng cho thị trường.

Du Lam (Theo CNBC, Cointelegraph)

Nhà đầu tư dài hạn vẫn tin vào Bitcoin

Nhà đầu tư dài hạn vẫn tin vào Bitcoin

Những nhà đầu tư dài hạn thường mất ít hơn khi thị trường tiền số giảm sốc, đồng thời họ vẫn giữ chiến lược mua vào Bitcoin khi giá giảm.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123