Thêm một sàn giao dịch tiền số cấm nhà đầu tư rút tiền

Zipmex, sàn giao dịch tiền mã hóa trụ sở tại Singapore, thông báo sẽ tạm dừng hoạt động rút tiền của nhà đầu tư do biến động thị trường.  

Thêm một sàn giao dịch tiền số cấm nhà đầu tư rút tiền
(Ảnh: CoinTelegraph)

Trên Twitter, Zipmex cho biết quyết định đưa ra do sự kết hợp của nhiều yếu tố vượt ngoài tầm kiểm soát của công ty, như điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác quan trọng. Vì vậy, để duy trì tính toàn vẹn của nền tảng, Zipmex tạm dừng rút tiền cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Thị trường tiền số đang trải qua hàng loạt sự cố hỗn loạn và gánh chịu nhiều áp lực khi các doanh nghiệp vật lộn đối phó với sự sụt giảm của giá Bitcoin và các đồng tiền khác. Vài tuần gần đây, các công ty khác cũng đóng băng việc rút tiền của khách hàng bao gồm CoinFLEX, Vauld, Babel Finance.

Lý do của các hãng này đều là điều kiện thị trường cực đoan và khó khăn của đối tác. Chẳng hạn, từ ngày 12/6, Vauld ghi nhận số tiền khách hàng rút ra lên tới 198 triệu USD do nhà đầu tư hoảng sợ trước sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD và quỹ đầu tư tiền mã hóa Three Arrow Capital. Babel Finance phải thuê luật sư để tái cơ cấu công ty.

 

Zipmex từng đàm phán để bán mình cho CoinBase song không thành công. The Block đưa tin CoinBase lựa chọn đầu tư chiến lược vào Zipmex song trang tin CoinDesk lại phủ nhận điều này.

Thành lập năm 2018, Zipmex là nền tảng cung cấp các dịch vụ giao dịch và đầu tư tiền số tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Australia. Năm 2021, họ huy động được 41 triệu USD từ các nhà đầu tư như Bank of Ayudhya – một trong các ngân hàng lớn nhất Thái Lan.

Du Lam (Theo The Block, CoinDesk)

 
List comment
 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 
 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123